Sàn nhựa bị phồng và cách xử lý

Sàn nhựa bị phồng gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu? Cách xử lý sàn nhựa bị phồng như thế nào? Hãy cùng Kosago tìm hiểu ngay sau đây.

Sàn nhựa bị phồng và cách xử lý

Nguyên nhân sàn nhựa bị phồng

Sàn nhựa bị phồng rộp khiến ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt thường ngày của gia đình, về lâu dài nó tác động xấu đến những khoảng sàn còn lại trong nhà. Vậy nguyên nhân sàn nhựa phồng rộp là do đâu?

Kỹ thuật thi công

Đây là yếu tố đầu tiên khiến cho sàn nhựa bị phồng chủ yếu. Trong quá trình thi công sàn nhựa,  có thể đội kỹ thuật đã tiến hành sai hoặc không tính toán cẩn thận, đã gắn miếng sàn quá chặt vào so với mép tường. Điều này đã khiến cho miếng sàn bị phồng lên so với mặt phẳng sàn nhà

Tác động của thời tiết

Nguyên nhân thứ hai khiến cho sàn nhựa bị phồng chính là những tác động của thời tiết. Thời tiết thay đổi thất thường, có hôm thì độ ẩm cao, hôm thì khô nóng … Những điều này đã khiến cho sàn nhựa giả gỗ bị giãn nở và phồng lên.

Đặc biệt những nơi bị ánh nắng chiếu thường xuyên thì hiện tướng sàn nhựa bị phồng rất dễ xảy ra.

Chất lượng sàn nhựa giả gỗ kém

Một yếu tố khác khiến cho sàn nhựa giả gỗ bị phồng chính là do chất lượng sản phẩm kém. Có thể nhà sản xuất đã rút bớt thành phần trong sản phẩm khiến cho sản phẩm không còn đảm bảo các tính năng vốn có.

Sàn nhựa bị phồng và cách xử lý

Cách xử lý sàn nhựa bị phồng

Tùy theo từng mức độ phồng rộp của bề mặt sàn mà có những cách khắc phục cụ thể.

Có thể xử lý sàn nhựa bị phồng bằng cách đo tháo tấm sàn nhựa sát mép tường ra, đo đạc lại phần bị thừa gây

Đối với sàn nhựa bị phồng rộp nhẹ thì hãy sử dụng dụng cụ kéo cắt chuyên dụng và thước đo. Khoanh vùng vị trí bị phồng, đánh dấu, sau đó tháo dỡ miếng sàn nhựa ra cắt bỏ phần bị thừa. Sau đó đắp lại miếng sàn nhựa đó vào vị trí cũ.

Sàn nhựa bị phồng và cách xử lý

Đối với mặt sàn bị phồng rộp diện rộng, thì tốt nhất nên tháo sàn và lắp đặt thi công lại đúng kỹ thuật.

Đối với mặt sàn nhựa bị phồng do chất lượng sàn, nên tháo toàn bộ sàn kém chất lượng ra và thay thế bằng loại sàn nhựa chất lượng hơn.

Cần đảm bảo chất lượng công trình thật tốt và đặc biệt lựa chọn đơn vị cung cấp sàn nhựa giả gỗ uy tín để có những sản phẩm sàn nhựa chất lượng, giá tốt. Từ đó có công trình sàn nhà ấn tượng và an toàn trong cuộc sống.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý sàn nhựa bị phồng. Hi vọng những thông tin mà Kosago nêu ra ở trên có thể giúp ích phần nào cho bạn!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: