Bức tranh 7 kỳ quan thế giới được khắc họa bằng nghệ thuật Mosaic

Nghệ thuật gạch Mosaic đã xuất hiện lâu đời. Trải qua thời gian con người ngày càng phát hiện ra những vẻ đẹp bất tận về phong cách này, dó đó nghệ thuật Mosaic ngày càng được ưa chuộng và phát triển lên những tầm cao mới. Mới đây, người Hà Nội không khỏi trầm trồ về bức tranh 7 kỳ quan thế giới được khắc họa độc đáo bằng nghệ thuật Mosaic.

Sau gần hai tháng lên kế hoạch và triển khai, bao gồm nhiều công đoạn công phu tỉ mỉ cùng với sự đòi hỏi trình độ tay nghề khéo léo, có chuyên môn kỹ thuật cao của những nghệ nhân thành thạo bức tranh 7 kỳ quan thế giới có tổng diện tích gần 40m2 đã được hoàn thiện và ốp lên tường với tổng chiều dài của công trình là 10.30m trải dài dọc 4 tầng của một tòa nhà tại Hà Nội.

Sau khi hoàn thiện công trình nhanh chóng trở thành điểm tham quan, thu hút của nhiều người, đặc biệt là những người có hứng thú và am hiểu về nghệ thuật Mosaic. Theo nhiều người đánh giá, đây không đơn thuần là một bức tranh tổng hợp về các kỳ quan mà nó thực sự trở thành ‘một kỳ quan” vô cùng ấn tượng và hấp dẫn. Bức tranh này là sự tổng hợp của 7 nền văn hóa tiêu biểu, đươc khắc họa đẹp mắt.

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh độc đáo  của bức tranh tuyệt vời này.

Đây là hình ảnh khi nhìn tổng thể từ tầng 1 hướng lên trên của ngôi nhà:

Tầng hai của tòa nhà:

Cảnh tầng 2 của ngôi nhà

Cảnh tầng 2 của ngôi nhà

Tầng 3 đặc sắc với tháp Eiffel

Tầng 3 đặc sắc với tháp Eiffel

Đây là hình ảnh của tầng 3: Nổi bật với tháp Eiffel của Pháp; chiếc đồng hồ LonDon nổi tiếng của Anh; tháp nghiêng Pisa ở Italya hay đấu trường Tây Ban Nha lừng lẫy…

Tập hợp những công trình nổi tiếng của châu Âu

Tập hợp những công trình nổi tiếng của châu Âu

Và khi nhìn từ tầng 4, người xem sẽ được chiêm ngưỡng trọn hình ảnh tượng nữ thần tự do – biểu tượng đẹp của nước Mỹ hiện đại.

Tượng nữ thần tự do được khắc họa bằng nghệ thuật Mosaic

Tượng nữ thần tự do được khắc họa bằng nghệ thuật Mosaic

Vẻ đẹp của bức tranh không chỉ nằm ở những kỳ quan nổi tiếng mà nó còn nằm ở tình yêu nghệ thuật, bàn tay tài hoa của người nghệ nhân. Nghệ thuật Mosaic tạo nên sự sáng tạo, màu sắc riêng có của công trình.

Nghệ thuật Mosaic mang đến sự sáng tạo vô biên cho con người, với ý tưởng và bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ, một bức tranh toàn cảnh, sinh động đã tổng hợp được những cảnh sắc ưu tú nhất của thế giới ngay tại Hà Nội.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: