Gạch Mosaic thủy tinh và những thông tin cần biết

  Mosaic là loại gạch trang trí có kích thước nhỏ, có thể tạo hoa văn rất đa dạng. Hiện nay, loại mới nhất là gạch mosaic thủy tinh vừa được sản xuất tại Việt Nam, đã gây những tiếng vang nhất định trong lòng khách hàng. Bài viết này cung cấp tất tần tật thông tin về loại gạch Mosaic thủy tinh để gia chủ yên tâm hơn về quyết định của mình.

Những ưu điểm nổi bật của gạch Mosaic thủy tinh

Quy trình sản xuất của loại gạch này được nấu chảy ở nhiệt độ từ 800 – 1.300 độ C. Sau đó sản phẩm này được cán ra từng viên theo nhiều kích cỡ mỗi cạnh từ 2 – 10 cm. Do ưu điểm kích thước viên gạch nhỏ nên được ghép lên các tấm lưới tùy theo kích cỡ. Việc ghép gạch lên lưới sẽ giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn. So với các chất liệu khác, Mosic thủy tinh có độ bền hơn hẳn vì các loại gạch đó có thành phần đất chiếm chủ yếu và chỉ tráng một lớp men có thành phần thủy tinh rất mỏng, trong khi loại gạch này được làm toàn bộ bằng thủy tinh. Gạch lát nền mosaic bền, chống mài mòn, chống axit, hầu như không bị thấm nước. Chính điều này khiến người dùng cực kỳ ưa thích mẫu sản phẩm Mosaic.

Gạch mosaic thủy tinh

Phân loại gạch Mosaic thủy tinh  

Loại gạch này có hai loại, một trong suốt và loại đục. Loại trong suốt được làm trong và xử lý màu ở mặt dưới viên gạch nên có độ thẩm mỹ cao, nhìn có chiều sâu vì ánh sáng có thể xuyên qua, gạch trong nhìn lung linh và màu sắc rực rỡ. Trong khi đó, loại gạch đục màu được làm đồng nhất trong quá trình nung. Gạch thủy tinh cho phép sử dụng dải màu rất rộng nên màu sắc phong phú nên thiết kế được nhiều mẫu đẹp.

Những ứng dụng tuyệt vời của gạch Mosaic thủy tinh

Với những ưu điểm ưu việt trên, gạch mosaic thủy tinh có thể sử dụng ở rất nhiều nơi như hồ bơi, trang trí sân, khu vực vệ sinh, mặt tiền nhà.

Không gian đẹp với gạch mosaic thủy tinh

Do có nhiều ứng dụng, nhà sản xuất đã tạo ra những mẫu sẵn cho khách hàng lựa chọn. Cụ thể như hoa văn hình tròn, vuông dùng đặt ở tiền sảnh, giữa nền nhà, tạo thành các đường viền để phối hợp với các loại gạch lát nền khác. Ngoài ra, có các loại vỉ ghép màu ngẫu nhiên dùng cho các mảng tường trong nhà vệ sinh. Thậm chí có thể dùng gạch để trang trí với các chân dung nhân vật, khung gương, tranh theo hình mẫu…sẽ biến tấu không gian gia đình bạn trở nên sinh động hấp dẫn hơn bao giờ hết.  

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: