Thế giới nghệ thuật từ gạch Mosaic

Xuất hiện hơn 4000 năm trước Công Nguyên, nghệ thuật Mosaic đã xuất hiện và được con người thời kỳ này tạo nên những tác phẩm nghệ thuật trang trí sinh động, đó là những bức tranh, mảnh ghép bằng đá, ngà voi.Đến khoảng 1500 năm trước Công Nguyên, các loại gạch gốm Mosaic đã ra đời nhưng chỉ thực sự phát triển từ thời đế chế Ba Tư. Trải qua thời gian, nó càng được cải thiện và với sự phát triển vượt bậc của khoa học, chất liệu gạch Mosaic ngày nay trở nên phổ biến với mọi người, dần trở thành xu hướng chung trong trang trí xây dựng.

Với những đặc điểm nổi bật, gạch mosaic cao cấp đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc, khác biệt hoàn toàn so với những chất liệu còn lại.

Tranh cổ theo phong cách mosaic

Tranh cổ theo phong cách mosaic

Xuất hiện cách đây hơn 5000 năm, những tấm ghép được khảm bằng gạch Mosaic trở thành tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất trên thế giới. Trải qua thời gian chúng vẫn còn nguyên giá trị, giá trị về tác dụng, thẩm mỹ không hề bị mất đi mà ngược lại ngày càng được phát huy, sáng tạo. Ngày nay, với sự phát triển cả về kỹ thuật và màu sắc đa dạng, được nhiều thế hệ kế tục và sản xuất theo công nghệ hiện đại, Mosaic không chỉ trở thành một thể loại nghệ thuật mà nó còn phát triển ra nhiều loại chất liệu Mosaic và được sử dụng rộng rãi trên thế giới, tạo nên những công trình, một thế giới nghệ thuật từ gạch Mosaic độc đáo.

Nghệ thuật gạch Mosaic

Nghệ thuật gạch Mosaic

Mosaic ngày nay được biết đến là một hình thức nghệ thuật thủ công phổ biến. Gạch Mosaic được sử dụng nhiều trong nghệ thuật trang trí nội, ngoại thất. Chúng được ứng dụng để lát sàn, ốp lát bể bơi, nhà bếp, phòng tắm, tạo hình thiết kế sân vườn, hay dùng để khảm tranh, tạo viền khung tranh, ảnh, khung gương…

Chúng ta có thể thấy, Mosaic xuất hiện ở mọi nơi trong cuộc sống thường ngày: từ băng ghế công viên, đường đi bộ, những bậc thang công cộng, các chậu hoa, đồ trang sức…đến những nơi vô cùng sang trọng như quán café, nhà hàng, biệt thự…đều bắt gặp những công trình dùng gạch trang trí Mosaic.

Gạch Mosaic cho nội thất

Gạch Mosaic cho nội thất

Mosaic sân vườn

Mosaic sân vườn

Mosaic đường phố

Mosaic đường phố

Sáng tạo từ mosaic

Sáng tạo từ mosaic

Là một loại vật liệu đặc biệt, với tính chất đặc biệt là được chắp ghép từ những viên gạch rất nhỏ, chỉ từ 2-10cm, gạch Mosaic ngày càng được lựa chọn phổ biến bởi người dùng có thể dễ dàng kết hợp được những màu sắc khác nhau và dễ dàng trang trí theo dụng ý nghệ thuật của chính mình, mang đến cho công trình của bạn nét đặc sắc riêng, phong cách riêng.

Với sự phát triển không ngừng về công nghệ, ngày nay gạch Mosaic ngày càng được mở rộng nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu từ mosaic thủy tinh, mosaic gốm, sứ, mosaic gỗ, kính…mang đến nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người dùng.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: