Nên chọn sàn nhựa giả gỗ như thế nào cho nhà có diện tích nhỏ

Sàn nhựa giả gỗ hiện nay đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng đối với mọi nhà. Trên thị trường ngày càng nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn được mẫu sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất. Tuy nhiên trước khi mua bạn cần phải nắm được một số nguyên tắc để phù hợp nhất với ngôi nhà của mình. Đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì nên chọn sàn nhựa giả gỗ như thế nào?

Một vài bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tốt hơn trong việc mua và lắp đặt sàn nhựa giả gỗ cho nhà có diện tích nhỏ.

Đối với những căn nhà có diện tích hẹp, gia chủ cần tính toán và lựa chọn vật dụng nội thất để trang trí trước khi lắp đặt. Cùng với việc lựa chọn loại vật liệu lát sàn cho phù hợp thì bạn cần lựa chọn đồ dùng tương xứng như lựa chọn rèm cửa, màu sơn của tường, màu của đồ nội thất…Thông thường đối với căn phòng hay nhà có diện tích chật hẹp bạn nên chọn các đồ nội thất có màu sáng, thiết kế nhiều ánh sáng vào bên trong nhà để không gian trở nên thoáng đãng hơn.

Bên cạnh đó, lựa chọn chất liệu lát sàn và mẫu mã lát sàn cũng là một việc vô cùng quan trọng. Đối với những gia đình lựa chọn vật liệu sàn nhựa giả gỗ thì nên chú ý những điều sau để không gian thoáng và có cảm giác rộng hơn cho ngôi nhà:

Nên lựa chọn mẫu sản phẩm trơn, ít hoa văn, chi tiết cầu kỳ, rườm ra vì như vậy sẽ gây cảm giác rối mắt và càng khiến không gian của bạn trở nên bí bách, chật chội.

Sàn nhựa giả gỗ cho nhà nhỏ

Sàn nhựa giả gỗ cho nhà nhỏ

Cùng với hoa văn thì màu sắc cũng là điều quan trọng. Không nhất thiết phải theo một quy chuẩn là diện tích chật hẹp thì phải chọn màu sàn nhà  sáng hay tối mà quan trọng là  cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa màu nền nhà và màu màu sơn tường. Nếu nhà bạn sơn màu sáng thì bạn nên lựa chọn sàn nhựa giả gỗ có màu tối. Bạn có thể chọn màu sắc tương phản để căn phòng thêm nổi bật đường nét những không nên chọn màu đối nghịch nhau sẽ khiến không gian trở nên khó chịu, nhức mắt. Hoặc để an toàn bạn có thể lựa chọn những màu sàn nhựa giả gỗ vàng nhạt, sáp ong hay vàng nâu… đây là những màu trung lập và phù hợp với mọi không gian. Đồng thời những màu sắc này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu, tạo cảm giác yên tĩnh hơn.

Sử dụng màu sắc trung lập

Sử dụng màu sắc trung lập

Một điều bạn nên cực kỳ cần chú ý đó là không nên lắp đặt nhiều mẫu sàn khác nhau trong cùng một ngôi nhà mà nên có sự đồng nhất. Chính vì vậy những ngôi nhà có diện tích chật hẹp nên lựa chọn cách lát sàn nhựa theo kiểu thông phòng sẽ tạo cảm giác thoáng mát, rộng rãi , và đặc biệt ăn gian được diện tích của căn phòng, đánh lừa con mắt của người nhìn.

Lựa chọn màu sắc sàn đồng nhất

Lựa chọn màu sắc sàn đồng nhất

Một số mẹo lựa chọn sàn nhựa giả gỗ và cách lắp đặt như trên sẽ giúp ngôi nhà vốn chật hẹp, khó chịu về diện tích trở nên thoáng đãng, mát mẻ, rộng rãi hơn. Bạn nên chú ý để có thể mang đến cho căn nhà của mình sự hoàn hảo nhất.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: