Những lý do nên dùng vật liệu gạch Mosaic ốp lát hồ bơi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất liệu gạch ốp lát bể bơi. Nếu bạn đang băn khoăn không biết dùng loại nào để trang trí cho công trình của mình thì đừng ngại ngần lựa chọn vật liệu gạch Mosaic ốp bể bơi. Với những đặc tính vượt trội, sản phẩm này đang được các chủ đầu tư ưa chuộng.

trang-tri-be-boi-bang-gach-mosaic

Trang trí hồ bơi bằng gạch kính Mosacic

  1. Gạch kính Mosaic hồ bơi  là gì?

Gạch kính Mosaic là loại vật liệu được hình thành từ quá trình nấu chảy ở nhiệt độ cao từ 800- 1300 độ C, sau đó được xử lý rồi cán ra từng viên có kích thước nhỏ chỉ từ 2-10cm với đủ màu sắc, hoa văn khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có các loại gạch Mosaic thông dụng là: gạch kính mosaic( hay còn gọi là gạch mosaic thủy tinh), gạch mosaic gốm, đá, gạch ceramic…

Với đặc điểm nhỏ và phải dùng nhiều viên để ghép lại thành một vỉ gạch hoàn chỉnh trong ốp lát bể bơi, người dùng có thể chủ động lựa chọn các màu sắc, hoa văn mình thích ghép lại theo dụng ý nghệ thuật của riêng mình, tạo nên cách trang trí độc đáo mà chỉ có thể áp dụng đối với loại gạch Mosaic hồ bơi.

  1. Những lý do nên dùng vật liệu gạch kính Mosaic ốp lát bể bơi

Thứ nhất: Cấu tạo gạch chắc chắn:

Các loại gạch mosaic đều được cấu tạo từ 3 lớp:

-Lớp trên cùng: Là lớp vật liệu Mosaic gồm các mảng gạch ghép lại với nhau, có thể chất liệu là thủy tinh, gốm hoặc đá…

-Lớp ở giữa: là một lớp keo liên kết chắc chắn giữa những viên gạch phía trên và lớp giấy ở dưới.

-Lớp dưới cùng: gồm các sợi khoáng thủy tinh và giấy kraft, lớp này tiếp xúc trực tiếp với keo dán tường.

Đối với một bể bơi, sẽ rất tốn kém để bảo trì nếu bạn sử dụng những loại gạch thông thường và thường xuyên có hiện tượng nứt vỡ. Trong khi đó, gạch kính Mosaic với kết cấu 3 tầng vững chắc sẽ mang đến độ bền cao, chắc chắn cho công trình của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn tối ưu thời gian và công sức bảo trì hồ bơi của bạn.

gach-mosaic-op-be-boi

Tạo phong cách hồ bơi bằng gạch kính mosaic

Thứ 2: Chống trơn trượt

Thông thường các chủ đầu tư sử dụng các loại gạch đá ốp lát thường dùng dẫn đến dễ trơn trượt, gây nguy hiểm cho người sử dụng hồ bơi. Gạch mosaic ốp bể bơi với khả năng chống ẩm và thấm nước cao bởi bề mặt được làm từ các chất liệu như đá marble, thủy tinh, gốm nên hạn chế trơn trượt hơn so với các loại gạch khác. Ngoài ra, với các chất liệu đó nên sản phẩm có kahr năng chống hoen ố cao hơn.

Thứ 3: gạch Mosaic giúp bạn linh hoạt trong phong cách trang trí

Như chúng ta giải thích ở trên kia, đặc điểm nổi bật của gạch mosaic hồ bơi là được cán thành các viên nhỏ, chỉ có kích thước từ 2-10cm, và muốn trang trí cần ghép nhiều viên thành từng vỉ gạch, do đó bạn dễ dàng có thể lựa chọn phong cách ghép nối, tạo nên những điểm riêng cho công trình của bạn, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều màu sắc khác nhau để bể bơi thêm phong phú, sáng tạo hơn. Trong khi các loại gạch hoặc chất liệu khác không làm được điều này.

gach-op-lat-be-boi-mosaic

Độc đáo với nghệ thuật mosaic

Một công trình bể bơi đẹp được quyết định rất nhiều từ việc lựa chọn chất liệu gạch ốp bể bơi. Do đó, một trong những vật liệu được khuyên dùng để bể bơi của bạn thêm bền, chất lượng, tạo được phong cách riêng đó là gạch kính Mosaic.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: