Quy trình ốp lát gạch Mosaic đẹp và hiệu quả cho mọi công trình

Gạch mosaic là loại gạch đặc biệt không giống như những loại gạch thông thường khác hiện nay. Chính vì thế, nếu không có đủ kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn sẽ không thể ốp lát được gạch mosaic bền bỉ  với thời gian. Thành quả mang lại cũng không đáp ứng được nhu cầu mà bạn đặt ra. Thấu hiểu mong muốn đó, Kosago xin chia sẻ tới khách hàng quy trình ốp lát gạch Mosaic đẹp và hiệu quả cho mọi công trình.

Phải luôn tạo được bề mặt kết dính vững chắc

Để thực hiện việc này, bước đầu tiên bạn cần làm sạch bề mặt tường bằng chổi và các dụng cụ cần thiết trong ngành xây dựng. Tiếp theo, hãy sử dụng loại keo dán chuyên dụng và keo chả ron để gắn chặt gạch mosaic với thành tường. Phủ một lớp keo dày từ 2 – 3mm trên tường bằng bàn xoa.

Không chát quá nhiều và cũng không nên sử dụng quá ít. Gạch mosaic có bám mãi trên tường theo thời gian hay không phụ thuộc rất nhiều vào lượng keo gắn. Một điều bạn cũng nên lưu ý nữa đó chính là xác định khoảng cách ron phải bằng với độ rộng giữa các viên gạch mosaic. Như thế sẽ không xảy ra tình trạng tràn keo, mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt.

Giữ cho bề mặt thi công gạch mosaic luôn phẳng

Tiến hành ốp lát gạch mosaic từng bước nhẹ nhàng và cẩn thận

Sau khi đã tạo được bề mặt kết dính vững chắc và hiệu quả, bạn hãy thực hiện công việc quan trọng nhất. Đó chính là tiến hành ốp lát gạch mosaic. Nhẹ nhàng đỡ từng viên gạch rồi ấn nhẹ lên lớp keo và giữ một lúc để keo tác động với gạch, giữ chắc. Sau khoảng 20 phút khi gạch đã khô và bám chắc vào tường, hãy lấp phủ đầy keo vào các kẽ hở còn lại.

 

Nhẹ nhàng và cẩn thận để mang lại thảm gạch mosaic đẹp như mong muốn

Sử dụng bàn xoa có gắn múp xốp sẽ đảm bảo an toàn cho da tay và đẩy nhanh hiệu quả của công việc. Bước tiếp theo là đợi keo chả ron khô trong khoảng 30 phút. Tiếp tục lấy miếng xốp mút thấm nước và lau vào các khe lõm. Công việc này sẽ rửa trôi các mảng bám khó coi và tăng thêm vẻ đẹp cho gạch mosaic. Cuối cùng sử dụng khăn khô để lau lại và hoàn thành việc thi công ốp lát.

Đặc điểm của gạch mosaic

Sự đa dạng về kích thước, màu sắc và kiểu dáng chính là đặc điểm vượt trội của gạch mosaic. Không những thế, sản phẩm còn có thể kết hợp hài hòa với mọi chất liệu hiện nay như đá, gốm, bê tông…Đặc tính nổi trội nhất của gạch mosaic chính là khả năng chống thấm, nhiệt, ẩm và lực hiệu quả. Hơn thế nữa, sản phẩm còn rất dễ dàng vệ sinh, không dễ dàng bị ăn mòn và phá hủy bởi môi trường xung quanh. Điều này rất thích hợp với khí hậu Việt Nam nóng ẩm nên được không ít khách hàng tin tưởng, sử dụng. Lắp đặt  và sử dụng gạch mosaic chắc chắn sẽ mang đến vẻ đẹp, sự phá cách cho không gian sống của bạn.

Không thể phủ nhận công dụng to lớn mà gạch mosaic mang lại. Từ lâu, gạch mosaic đã chứng tỏ được vị thế, vai trò của mình trong lòng khách hàng. Điển hình nhất chính là thảm gạch mosaic vang tiếng, bền bỉ vượt thời gian trong thương xá Tax – Sài Gòn. Để có được thành công như vậy, chắc chắn là không thể thiếu những bàn tay điêu luyện và công thức, quy trình ốp lát gạch mosaic đúng cách kể trên.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: