Sàn nhựa giả gỗ có tốt không?

Các loại sàn nhựa giả gỗ có ưu điểm là bền, cấu tạo tinh xảo, giá thành lại thấp hơn rất nhiều so với sàn gỗ cũng đang là một đối thủ cạnh tranh khá mạnh của sàn gỗ. Vậy sàn nhựa giả gỗ có tốt không? Chúng ta hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia về loại sàn này trước khi đưa ra lựa chọn nhé.

Trả lời cho câu hỏi sàn nhựa giả gỗ có tốt không?

Sàn nhựa giả gỗ là những tấm ốp, tấm lát sàn được làm từ PVC hoặc Vinyl thường có thiết kế kiểu dáng hình thức khá giống với gỗ thật.

san-nhua-gia-go-co-tot-hay-la-khong

Hình ảnh một tấm sàn nhựa giả gỗ thông dụng

Sàn nhựa giả gỗ có thể có nhiều vân gỗ, màu sắc đa dạng. Trong quá trình sử dụng sàn nhựa giả gỗ không bị mắc các lỗi như bị phồng rột, bị nứt hay co ngót. Sàn nhựa giả gỗ có thể chống chịu nước tốt, không bắt lửa và không lo ẩm mốc có thể ưu tiên lắp đặt ở các vị trí hay phải tiếp xúc với nước như bể bơi, sân vườn…

uu-va-nhuoc-diem-cua-san-nhua-gia-go

Sàn nhựa giả gỗ thích hợp cho khu vực hay phải tiếp xúc với nước

Việc thi công đối với sàn nhựa giả gỗ dễ dàng hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên. Các vết bẩn trên sàn nhựa giả gỗ có thể dễ dàng được lau chùi vệ sinh, ngoài ra chủ nhà sẽ không phải lo lắng về các vấn đề mối mọt.

Độ bền của sàn nhựa giả gỗ trung bình từ 10- 20 năm, một khoảng thời gian lý tưởng, tốt hơn nhiều lần so với sàn gỗ công nghiệp.

Những lưu ý đối với sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ khắc phục được nhiều nhược điểm của các loại sàn gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp thông dụng tuy nhiên loại sàn này cũng có những nhược điểm nhất định.

Sàn nhựa giả gỗ có độ dày rất mỏng (2 – 4 mm ) nên sẽ không đem lại sự thoải mái và êm ái cho đôi chân giống như sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp. Cấu tạo từ nhựa nên cũng sẽ không có cảm giác thoáng mát, thường bí bách hơn sàn gỗ. Ngoài ra, loại sàn nhựa giả vân gỗ còn dễ bị bạc màu và dễ bị xước.

Đối với loại sàn này, phần keo dán sàn rất quan trọng, nếu sử dụng keo dán sàn chi phí thấp sẽ khiến sàn nhựa bị xô, dẫn đến cong vênh sau một thời gian ngắn sử dụng.

Chính vì thế nếu lựa chọn sử dụng lát sàn nhựa giả gỗ thì nên chọn loại có hèm khóa và sử dụng loại keo dán chất lượng

san-nhua-gia-van-go-tot-khong

Tư vấn sử dụng sàn nhựa giả gỗ có hèm khóa

Ngoài ra nên lựa chọn loại sàn nhựa giả gỗ có độ nhám để không bị dễ ngã, trơn trượt…

Như vậy, ta có thể trả lời cho câu hỏi sàn nhựa giả gỗ có tốt hay là không bằng những thông tin mà bài viết đã mang lại. Hy vọng với những thông tin trên sẽ khách hàng sẽ đưa ra được lựa chọn hợp lý cho căn nhà của mình.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: