Tăng chất lượng thi công nhờ nắm rõ ưu và nhược điểm của gạch mosaic

Nhằm phục vụ mục đích thi công tốt công trình, sau đây kosago.vn xin giới thiệu tới độc giả những ưu, nhược điểm chi tiết của gạch mosaic.

Hiện nay, có nhiều loại gạch lát nền hay ốp tường được sản xuất đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhiều khách hàng. Nổi bật về chất lượng, tính thẩm mỹ, cũng như thân thiện với môi trường, tuy nhiên, sản phẩm cũng có một số nhược điểm, trong bài viết dưới đây tất cả đặc tính chi tiết sản phẩm được nêu cụ thể và chi tiết.

Ưu điểm của từng sản phẩm gạch mosaic

Thứ nhất: Gạch mosaic thủy tinh

Mosaic thủy tinh là loại gạch phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này có tác dụng chống axit và hầu như không thấm nước, màu sắc tươi sáng thường áp dụng lát bể bơi, nhà bếp, nhà vệ sinh. Màu sắc gạch thủy tinh huyền ảo, tươi sáng nổi bật với độ trong suốt và phản quang. Hơn nữa, gạch có độ kết dính cao và bền chắc vì chúng được ghép lại với nhau từng viên gạch nhỏ.

Thứ hai: Gạch men mosaic 

Gạch mosaic men có độ bóng cao

Sản phẩm này có thể giữ nguyên bề mặt thô, có độ bóng cao do được tráng men và nung, nhờ đó khả năng chống thấm, chống ẩm và mài mòn hiệu quả. Với độ sáng cao nên sản phẩm ít bám bẩn, có thể vệ sinh gạch dễ dàng, thuận lợi.

Thứ ba: Gạch mosaic đá Marble

Đá Marble – loại đá tự nhiên có nhiều hoa văn, vân đá và có khả năng ứng dụng cao trong lĩnh vực trang trí nội thất. Có thể dùng Marble trang trí tại đại sảnh, nhà vệ sinh, lối đi sân vườn và các khu vực trong nhà khác.

Gạch mosaic đá Marble khiến không gian thêm tinh tế

 

Nhược điểm các dòng sản phẩm gạch mosaic

Thứ nhất: Gạch mosaic men

Gạch này mắc phải nhược điểm sau: Độ kết dính không cao nên chỉ có thể sử dụng cho các khu vực ngoài trời, nhà bếp, khu vệ sinh…….

Thứ hai: Gạch mosaic thủy tinh

Dù phạm vi sử dụng gạch thủy tinh mosaic lớn nhưng nó lại hầu như không hoặc rất ít khi sử dụng ở mặt đường đi bởi mosaic thủy tinh không chịu được sự ăn mòn của hóa chất. Chỉ có thể sử dụng trang trí, ốp tường, chưa thể thay thế gạch ốp lát.

Gạch mosaic thủy tinh dùng ốp tường, trang trí nhà tắm cực đẹp

Thứ ba: Giá gạch mosaic đắt hơn gạch gốm hay đá

Gạch thủy tinh mosaic được tạo nên từ những nguyên liệu chất lượng cao, thiết kế cầu kỳ với từng viên gạch thủy tinh nhỏ, hoa văn đa dạng. Được nấu chảy ở nhiệt độ: 800 – 1.300 độ C, sau đó được cán từng viên theo nhiều kích cỡ mỗi cạnh từ 2-10cm.

Với dòng nguyên liệu cao cấp, quá trình sản xuất công phu, tỉ mỉ, sản phẩm mang đến chất lượng cao, sang trọng, tinh tế nổi bật hơn những sản phẩm gạch gốm hay đá. Bởi vậy, giá thành mosaic cao hơn những vật liệu xây dựng truyền thống khác.

Trên đây, là thông tin chi tiết về ưu và nhược điểm của từng dòng sản phẩm gạch mosaic cụ thể. Nắm vững những thông tin này, sẽ giúp quá trình thi công công trình, lựa chọn sản phẩm mosaic phù hợp mang lại hiệu quả cao.

Đến với Công ty TNHH Xây dựng và Thiết bị Bilico để được tư vấn miễn phí công dụng, tính năng và giá thành sản phẩm.

SĐT: 0916.918.181

Địa chỉ: A29, Liên Cơ, phường Phú Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: