Vệ sinh và giữ bền màu gạch Mosaic

Vệ sinh và giữ bền màu gạch Mosaic – Hiện nay xu hướng sử dụng gạch Mosaic để xây dựng và trang trí nội, ngoại thất đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội và thiết kế độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao của loại vật liệu này.Tuy nhiên mặc dù đang có xu hướng thông dụng nhưng nhiều người chưa biết vệ sinh đúng cách và bảo trì một cách tối ưu để các gạch mosaic được bền và luôn như mới. Bài viết sau sẽ giúp bạn điều này.

Vệ sinh và giữ bền màu gạch Mosaic

Để có thể luôn duy trì được màu sắc mới như ban đầu và vật liệu được bền với thời gian thì việc làm sạch là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên gạch Mosaic là vật liệu đặc biệt hơn so với các chất liệu thông thường do đó cách vệ sinh, làm mói cũng có nhiều lưu ý.

Vệ sinh và giữ bền màu gạch Mosaic

Làm sạch gạch Mosaic

Sau khi ốp lát là thời điểm quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý để làm sạch sạch Mosaic. Khu vực thi công sẽ có nhiều vụn vữa dư thừa còn bám trên bề mặt hay rơi vung vãi xung quanh, đồng thời các mảnh vỡ nếu không được dọn dẹp sạch sẽ ngay thì rất dễ dẫn đến xước bề mặt công trình. Do đó bạn nên vệ sinh một cách cẩn thận. Tuy nhiên không nên dùng các chất tẩy rửa bằng axit vì có thể làm biến đổi màu sắc vật liệu.

Vệ sinh và giữ bền màu gạch Mosaic

Vệ sinh định kỳ

Bạn nên vệ sinh theo định kỳ để gạch luôn sáng như mới. Khi vệ sinh nên sử dụng các loại vải mềm hoặc vải, các công cụ lông mịn để hạn chế xước bề mặt. Sau khi đã làm sạch bằng nước thì dùng vải khô mềm thấm lại cho khô bề mặt. Lưu ý: không nên để gạch trong thời gian quá dài mà không vệ sinh, vì như vậy các mảng bụi sẽ bám dày gây mờ bề mặt gạch, bụi có thể len sâu vào các khe gạch đóng cục, thời gian lâu sẽ bám chặt và khó vệ sinh hơn.

Kosago khuyên bạn nên lên thời gian biểu chi tiết và kế hoạch vệ sinh gạch định kỳ để chắc chắn rằng sàn gạch Mosaic của nhà mình được chăm sóc tốt nhất. Điều này còn giúp bạn có thể theo dõi tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Không kéo đồ trên bề mặt gạch Mosaic

Vệ sinh và giữ bền màu gạch Mosaic

Gạch Mosaic thường được làm bằng chất liệu kính hoặc gốm với bề mặt sáng và bóng cao, nếu khi dọn dẹp bạn kéo lê đồ vật trên bề mặt gạch thì dễ dàng gây xước sát bề mặt làm mất độ bóng, giảm thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Bảo trì gạch Mosaic kết hợp bảo trì nội thất

Việc bạn thường xuyên kiểm tra và bảo trì nội thất sẽ giúp cho các vết nứt, bẩn nhanh chóng được làm sạch và khắc phục ngay trong thời gian ngắn, điều này giúp cho các đồ vật, tiểu cảnh trong nội thất luôn mới và ổn định, không bám bẩn, bụi bặm; điều đó khiến cho các tiểu công trình khu vực trang trí bằng gạch Mosaic được bền hơn.

Nếu gia đình bạn sở hữu những không gian được trang trí bằng gạch Mosaic thủy tinh thì bạn thường xuyên nên lưu ý và làm mới chúng vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà vừa giúp các đồ vật không gian luôn đẹp và sáng bóng như mới.

 

Theo: Kosago.vn

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: