Chọn gạch Mosaic như thế nào?

Sự ra đời của gạch Mosaic đã khiến cho nghệ thuật trang trí trong xây dựng bước lên một tầm cao mới thẩm mỹ hơn, đẳng cấp hơn. Nó nhanh chóng thu hút các chủ đầu tư và trở thành xu hướng trong trang trí nội, ngoại thất. Tuy nhiên chọn gạch Mosaic như thế nào chất lượng nhất và phù hợp nhất thì không phải ai cũng biết.Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn lựa chọn được loại gạch Mosaic phù hợp nhất.

Ngày nay, gạch Mosaic được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trang trí nội thất và ngoại thất, từ gạch lát hồ bơi, gạch lát vườn, ốp lát tường nhà, trang trí nhà tắm, phòng bếp hay các khung tranh, ảnh, bồn hoa cây cảnh…  bạn có thể bắt gặp một công trình sử dụng chất liệu này ở bất cứ nơi đâu.

Gạch Mosaic cho bể bơi

Gạch Mosaic cho bể bơi

Không phải ngẫu nhiên gạch Mosaic lại được lựa chọn nhiều như vậy, mà bởi vì đây là loại vật liệu có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn các chất liệu khác: mang lại thẩm mỹ cao, giúp công trình trở nên lung linh, hiện đại; dễ dàng trang trí theo phong cách độc đáo, riêng biệt; chất liệu bền, không thấm nước, tuổi thọ cao và rất thân thiện an toàn với người dùng và môi trường…Vì vậy nó ngày càng được ưa chuộng.

Trên thị trường cũng có rất nhiều loại gạch Mosaic khác nhau, tùy vào mục đích và đặc điểm thi công của từng công trình mà bạn có thể lựa chọn loại gạch Mosaic phù hợp. Sau đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn đúng nhất cho từng hạng mục công trình của mình.

Thứ nhất: Lựa chọn bề mặt sản phẩm

Mỗi vị trí trong không gian nhà ở đều có những đặc thù riêng, vì vậy việc chọn chất liệu cũng phải phù hợp để phát huy được đặc tính của vật liệu.

-Không gian phòng khách: bạn có thể lựa chọn loại gạch Mosaic bề mặt trơn để lát nền hoặc ốp tường.

Gạch mosaic cho phòng khách

Gạch mosaic cho phòng khách

-Không gian nhà tắm: Với đặc tính nhà tắm là thường xuyên ẩm ướt, do đó cần chọn loại gạch Mosaic bề mặt nhám với khả năng chống trơn trượt cao.

Gạch Mosaic cho nhà tắm

Gạch Mosaic cho nhà tắm

-Đối với công trình bể bơi hay hồ nước: quý khách cũng có thể lựa chọn tương tự như nhà tắm, nhưng nên chọn loại kích thước lớn hơn để dễ dàng hơn cho quá trình thi công bởi các công trình này thường có diện tích khá rộng.

Gạch Mosaic cho hồ bơi

Gạch Mosaic cho hồ bơi

Thứ hai: Lựa chọn mẫu mã, màu sắc gạch

Đối với không gian nhà tắm, để tăng độ thông thoáng, và sáng cho bề mặt không gian, các chủ đầu tư thường sử dụng các loại mosaic kính  (mosaic thủy tinh) với tông màu sáng để căn phòng hiện địa hơn.

Phòng khách thường được trang trí bằng loại gạch Mosaic mạ bạc để tạo sự lung linh, sang trọng.

Đối với bể bơi, gạch Mosaic màu xanh dương thường là lựa chọn được ưu ái vì sẽ khiến màu nước luôn xanh mát và gần gũi với thiên nhiên.

Tùy vào từng công trình hay không gian mà bạn có thể lựa chọn các mẫu mã hay các loại gạch với đặc điểm khác nhau cho phù hợp.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: