Chọn màu gạch mosaic theo phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc có tầm quan trọng đặc biệt, nó tạo nên mối quan hệ tương sinh, tương khắc với bản mệnh của gia chủ. Với trang trí nhà của cũng vậy, màu gạch hay màu sơn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn màu gạch mosaic theo phong thủy để mang lại may mắn và nhiều tài lộc cho gia đình nhé!

Tương sinh, tương sắc theo thuyết âm dương ngũ hành

Các quan niệm của phong thủy, đặc biệt là phong thủy phương Đông, đều bắt nguồn và dựa theo thuyết âm dương ngũ hành. Nếu gia chủ nếu biết vận dụng tính tương sinh, tương khắc của ngũ hành 1 cách đúng  với quy luật sao cho hài hòa, hợp lý sẽ giúp mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như sự thuận lợi trong cuộc sống.

Việc lựa chọn màu gạch mosaic để ốp tường hay lát nền theo phong thủy cũng là một cách để bạn giúp ngôi nhà mình thêm phần hài hòa, giúp cho cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ được thuận buồm xuôi gió, sức khỏe và may mắn, bình an trong cuộc sống…

Theo Ngũ hành, mối quan hệ tương sinh được chỉ ra như sau

Sơ đồ tương sinh tương khắc trong phong thủy

Theo sơ đồ trên có thể luận giải như sau:

Tính tương sinh của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

Về tương sinh:

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Thổ sinh Kim

Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc.

Tính tương khắc của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Thủy khắc Hỏa

Hỏa khắc Kim.

Và mỗi một hành lại ứng với một màu sắc khác nhau, màu sắc đó lại ứng với vận mệnh của gia chủ.

Các màu sắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Như vậy, dựa theo các luận điểm trên bạn sẽ biết mình nên chọn gạch mosaic nào hợp phong thủy với mình.

Chọn màu gạch mosaic theo phong thủy

Chọn màu cho người mệnh Kim

Mệnh Kim đứng đầu các yếu tố ngũ hành, nó tượng trưng cho năng lượng mạnh mẽ và bứt phá. Những người mệnh Kim nên chọn những mẫu có các tông màu sáng như vàng hay nâu đất và có thể khéo léo kết hợp thêm một chút ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây cũng là những màu sắc giúp sinh vượng cho người mang mệnh Kim vì Thổ sinh Kim. Những màu sắc này sẽ theo quy luật ngũ hành sẽ luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ mệnh Kim.

Gạch mosaic màu xanh dương tráng kính là lựa chọn phù hợp cho mệnh Kim

Theo tương khắc thì, gia chủ mệnh Kim cũng nên cân nhắc tránh những màu sắc kiêng kỵ với bản mệnh như màu hồng, màu đỏ, màu tím bở Hỏa khắc Kim. Khi chọn nên tránh các màu trong tương khắc để hạn chế những rủi ro không đáng có trong cuộc sống.

Chọn màu gạch mosaic hợp phong thủy cho mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc bán tính vốn ôn hòa, điềm đạm luôn mang lại không khí hòa bình thân thiện cho mọi người xung quanh. Nếu gia chủ mang mệnh Mộc bạn nên sử dụng màu gạch theo phong thủy bằng cách ưu tiên loại có các tông màu xanh, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm bởi Thủy sinh Mộc.

Gia chủ cần tránh chọn những tông màu trắng và sắc ánh kim bởi những màu này theo quy luật ngũ hành sẽ khắc với bản mệnh của gia chủ vì Kim khắc Mộc.

Chọn màu gạch mosaic cho mệnh Thủy theo phong thủy

Thủy là yếu tố trung tâm của ngũ hành, nó còn được coi là trung tâm của vũ trụ là khởi nguồn của sự sống. Nói như vậy để thấy tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống con người và sinh vật trên trái đất. Trong phong thủy, nước cũng có vai trò quan trọng, tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng.

Những người mệnh Thủy bản tính thường khéo léo, mềm mỏng nhưng cũng có khi hung hăng, dữ tợn và đầy mạnh mẽ. Do vậy, để chế ngụ những khuyết điểm trong tính cách người mệnh Thủy và cân bằng hài hòa mối quan hệ tương sinh trong các yếu tố xung quanh môi trường sống của mình bạn nên lựa chọn và cân nhắc.

Khi chọn gạch theo phong thủy cho gia chủ mệnh này, bạn nên sử dụng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim vì Kim sinh Thủy.

Gạch mosaic màu đen – trắng cho mệnh Thủy

Gia chủ cần cân nhắc tránh chọn những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu vì Thổ khắc Thủy.

Chọn màu gạch mosaic theo phong thủy người mệnh Hỏa

Lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết và dồi dào năng lượng, luôn bùng cháy đam mê là những ấn tượng dành cho người mệnh Hoar. Tuy nhiên, mặt trái của họ là dễ nóng nảy, bồng bột, dễ suy sụp khi có tác động tiêu cực từ bên ngoài. Do đó, để điều hòa lại các tính khí đó đồng thời giúp cân bằng yếu tố âm dương phong thủy người mệnh Hỏa cần chú ý khi chọn màu hợp phong thủy nhằm mang lại may mắn cho mình.

Gạch mosaic màu đỏ cam cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa sẽ nên chọn loại gạch có tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra cũng hãy khéo léo kết hợp thêm với các màu xanh  vì Mộc sinh Hỏa để mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra thì khi chọn màu sắc gia chủ nên tránh chọn những tông màu đen, màu xanh biển sẫm để khôn phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy bởi Thủy khắc Hỏa.

Chọn màu gạch mosaic cho người mệnh Thổ

Gia chủ mang mệnh Thổ hãy lựa chọn các tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra cũng có thể kết hợp cho với các màu như màu hồng, màu đỏ, màu tím vì theo tương sinh thì Hỏa sinh Thổ.

Màu xanh được cho là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên cân nhắc tránh lựa chọn vì Mộc khắc Thổ.

Mẫu gạch mosaic cho người mệnh Thổ

Trên đây là một số thông tin dành cho bạn khi muốn chọn màu gạch mosaic theo phong thủy. Chúc bạn lựa chọn được màu phù hợp!

Để cập nhật về các mẫu gạch mosaic và tư vấn chọn màu theo phong thủy vui lòng liên hệ 0986 168 007.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: