Đặc điểm nổi bật của sàn nhựa giả gỗ

Đặc điểm nổi bật của sàn nhựa giả gỗ – Hiện nay rất nhiều người sử dụng sàn nhựa giả gỗ để ốp lát các công trình thay cho các loại gạch và các chất liệu truyền thống khác. Tuy nhiên sàn nhựa giả gỗ có đặc điểm gì và thực tế ứng dụng như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Nếu bạn đang có ý tưởng lắp đặt sàn nhựa giả gỗ cho các công trình của mình thì nên tìm hiểu kỹ những đặc điểm nổi bật của sàn nhựa giả gỗ như sau.

Sàn nhựa giả gỗ ngoài trời là một trong những loại chất liệu mới được ứng dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Với nhiều đặc điểm nổi bật, hơn hẳn các chất liệu khác cùng các ứng dụng đa dạng nên sau khi ra đời, vật liệu này nhanh chóng chiếm được cảm tình và lòng tin của người dùng.

Đặc điểm nổi bật của sàn nhựa giả gỗ

1. Cấu tạo của sàn nhựa giả gỗ:

Sàn nhựa giả gỗ được chia làm nhiều lớp và mỗi lớp lại có đặc điểm riêng cũng như tác dụng riêng của sản phẩm:

  • Lớp trên cùng: Có tác dụng làm cứng bề mặt, tăng sức căng bề mặt, giúp sản phẩm không bị bám bẩn, dễ dàng bảo quản và sử dụng; đồng thời cũng giúp sản phẩm bền hơn.
  • Lớp bảo vệ: là lớp bảo vệ những hoa văn vân gỗ được in lên bề mặt nên giúp cho sản phẩm sử dụng lâu cũng không bị mất đi lớp in; ngoài ra lớp này có tác dụng chống mài mòn, chống trợn trượt, chống nấm mốc và có độ bền lên tới trên 25 năm.
  • Lớp vân gỗ: Là lớp tạo nên những hoa văn của từng loại vân gỗ khác nhau, tạo độ thẩm mỹ cho sản phẩm khiến cho sản phẩm tinh tế và màu sắc đa dạng.
  • Lớp cơ sở: lớp này được tạo nên từ hơn 90% là chất liệu nhựa PVC có tác dụng chống cong vênh, tính đàn hồi tốt; có khả năng chống cháy lan và chịu lực tốt.
  • Lớp dưới cùng: Thường được gọi là lớp cân bằng có tác dụng gắn kết chặt chẽ giữa lớp keo dán chuyên dụng với mặt sàn.

Đặc điểm nổi bật của sàn nhựa giả gỗ

2. Đặc điểm nổi bật của sàn nhựa giả gỗ

So với các chất liệu truyền thống thì sàn nhựa giả gỗ có nhiều tính năng nổi bật như:

– Chống thấm nước, chống ẩm mốc hiệu quả
– Chống các chất ăn mòn, chống nấm mốc và có khả năng cách điện
– Không bám bẩn, chỉ cần lau bề mặt là sản phẩm lại sáng bóng như mới
– Chống trơn trượt hiệu quả
– Khả năng chống các tia UV, tia cực tím cao
– Thi công nhanh chóng, dễ dàng, sạch sẽ không gây bụi bặm
– Màu sắc tự nhiên, đa dạng, sang trọng giống như gỗ thật
– Được làm bằng chất liệu nhựa PVC nên rất thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.
– Chất liệu này thích hợp với mọi loại thời tiết: ấm về mùa đông và mát về mùa hè rất thích hợp với khí hậu hai mùa nóng- lạnh như ở Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của sàn nhựa giả gỗ

3. Ứng dụng đa dạng của sàn nhựa giả gỗ

Sản phẩm sàn nhựa giả gỗ được ứng dụng đa dạng, phù hợp với nhiều hạng mục công trình khác nhau từ nội thất đến ngoại thất.
– Nội thất: được dùng để ốp lát nội thất văn phòng, nhà ở, các sàn tập thể thao; phòng khách sạn, trung tâm thương mại..
– Ngoại thất: Ốp lát sàn cho các công trình ngoài trời như khu vui chơi, sân vườn, hành lang…
Với nhiều tính năng nổi bật cùng ứng dụng rộng rãi, hiện nay sàn nhựa giả gỗ đang là xu hướng lựa chọn vật liệu trong xây dựng và trang trí công trình.

Theo: Kosago.vn

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: