Gạch mosaic thủy tinh và những ưu, nhược điểm

Gạch mosaic thủy tinh nổi bật hơn so với các vật liệu xây dựng khác như đá, gốm hay thủy tinh… Chính bởi vậy mà sản phẩm này góp phần làm đẹp cho các công trình ngày càng nhiều.  Nổi trội về chất lượng, mẫu mã và hình thức, không đồng nghĩa là mosaic thủy tinh đẹp toàn diện. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm sản phẩm này.

Gạch mosaic có nhiều ưu và nhược điểm

Gạch mosaic thủy tinh và ưu điểm

Gạch mosaic thủy tinh phổ biến trang trí không gian kiến trúc gia đình, bạn có thể tạo ra một loạt các hình dáng thú vị. Sự sáng tạo đối với sản phẩm này là không giới hạn. Bạn chọn màu sắc, kích thước, kiểu dáng và kết hợp chúng tạo nên những không gian nghệ thuật mang cá tính của mình.

Bạn cũng có thể kết hợp khảm gạch thủy tinh với đá hoặc gốm để không gian sống trở nên sáng trong và bắt mắt.

Nếu như gạch gốm dễ bị vết bẩn, nấm mốc bám vào thì mosaic lại có khả năng chống các vấn đề này hiệu quả. Luôn giữ được bản chất và màu sắc của mình. Chất liệu thủy tinh cũng chính là lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích màu xanh lá cây. So với gạch gốm thì mosaic thủy tinh chỉ tiêu thụ một nửa số năng lượng được sử dụng, bạn cũng có thể dễ dàng tái chế sản phẩm này làm giảm tiêu thụ tài nguyên môi trường, thân thiện với môi trường.

Ứng dụng linh hoạt,đa dạng công trình

Thêm một điểm cộng nữa cho sản phẩm đó là nhờ sự sáng bóng, không bám bụi nên nó cũng dễ dàng vệ sinh, làm sạch. Đơn giản chỉ cần lau sạch bụi bẩn bằng miếng vải ướt và một số chất tẩy rửa nhẹ bạn đã có thể nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp sáng bóng của nó. Ngoài ra, gạch này có khả năng chống tổn thương hóa chất nên độ bền, tuổi thọ cao.

Gạch mosaic thủy tinh và nhược điểm

Xét về mặt bằng chung gạch mosaic đắt hơn đáng kể so với các gạch gốm, hay đá thông thường bởi chất lượng và cấu tạo của chúng cầu kì hơn rất nhiều.

Vết trầy xước cũng dễ dàng xuất hiện trên bề mặt sản phẩm, điều này ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của mosaic thủy tinh.

Gạch mosaic thủy tinh đắt hơn các vật liệu thông thường

Thủy tinh luôn được biết đến là chất liệu mong manh và dễ vỡ, cũng đồng nghĩa bạn sẽ chịu thiệt hại nghiêm trọng nếu gạch bị vỡ.

Quá trình thi công ốp gạch yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận, đòi hỏi người thi công có tính kiên trì.

 

Chất liệu thủy tinh mosaic dễ bị trầy xước nếu có va chạm

Trên đây là những thông tin cơ bản về những ưu và nhược điểm của gạch mosaic thủy tinh. Khách hàng tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với công trình, kinh tế gia đình.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: