Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Hiện nay thay vì sử dụng các chất liệu truyền thống như lát gạch, lát đá, đổ bê tông… nhiều gia đình đã lựa chọn chất liệu hiện đại và có nhiều ưu điểm hơn đó là sàn nhựa giả gỗ. Tuy nhiên, một số gia đình lựa chọn loại vật liệu này để lắp đặt ngoài trời và không biết cách bảo quản nên rất dễ hư hỏng. Vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ cho sàn nhựa giả gỗ ngoài trời, những bí quyết sau sẽ giúp bạn điều đó.

Không chỉ được sử dụng để trang trí, xây dựng nội thất thay thế các loại gạch men, đá hoa….mà nhựa giả gỗ lót sàn còn được dùng để lắp đặt các công trình ngoài trời, làm sàn đi lại ngoài mái hiên hay thềm hè…Tuy nhiên môi trường bên ngoài chịu nhiều yếu tố tác động khắc nghiệt, nắng mưa gió bão, do đó nếu không có những biện pháp bảo vệ thì vật liệu không bền, tuổi thọ kém. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Làm sạch

Thông thường, nhiều gia đình lắp đặt sàn nhựa bên ngoài thường tạo các khe hở giữa hai mảnh sàn, điều đó khiến cho các bụi bẩn chui lọt xuống khe, để lâu sẽ gây ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển gây mục nát sàn. Vì vậy bạn cần thường xuyên sử dụng vòi nước có áp lực mạnh để đẩy bật bụi bẩn ra hoặc dùng dao nhỏ cạo sạch bụi bám vào khe gỗ.

Làm sạch sàn nhựa giả gỗ

Làm sạch sàn nhựa giả gỗ

Sau bước loại bỏ bụi bẩn, bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng để trà trên bề mặt để sàn được bóng và mới hơn.

Loại bỏ mảng biến màu

Sử dụng lâu, bề mặt sàn gỗ sẽ xuất hiện những mảng biến màu do nấm mốc gây nên, điều này bạn hoàn toàn có thể loại bỏ bằng chất tẩy rửa nhẹ và tráng qua với nước sạch. Đối với những khu vực sàn nhựa giả gỗ bị biến màu do chịu bức xạ của các tia UV và dưới tác động mạnh của nhiệt độ, áp suất, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa loại bỏ nấm mốc để làm sáng và mới những khu vực này hơn.

Vệ sinh sàn nhựa giả gỗ

Vệ sinh sàn nhựa giả gỗ

Hoàn thiện như mới

Nhiều người muốn làm mới sàn nhựa giả gỗ bằng cách dùng sơn lại màu. Tuy nhiên bạn nên sử dụng sơn chuyên dụng để sơn nền sau đó mới dùng sơn phủ theo màu bạn mong muốn lên trên. Lưu ý không nên sử dụng những loại sơn đậm đặc vì chúng sẽ gây nên sự gồ ghề và dễ bị bong tróc gây mất thẩm mỹ.

Để sàn nhựa giả gỗ có tuổi thọ cao cần lưu ý:

-Không kéo lê các vật nặng trên khu vực sàn tránh gây trầy xước, bên cạnh đó cần canh chừng thú cưng vì chúng rất hay cào cào bề mặt sàn.

-Thường xuyên làm sạch sàn nhựa giả gỗ, bảo dưỡng bằng cách chà rửa kỹ lưỡng và sơn mới ít nhất mỗi năm 1 lần.

Nếu gia đình bạn đang sở hữu những công trình xây dựng có sử dụng sàn nhựa giả gỗ thì hãy lưu ý những điều này để vật liệu luôn bền, mới và có tuổi thọ cao.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: