Nghệ thuật sân vườn với gạch Mosaic

Có rất nhiều cách tạo điểm nhấn cho sân vườn, bạn có thể trang trí theo cách truyền thống bằng những tiểu cảnh hồ nước, bồn cây , khóm hoa, đài phun, hòn non bộ… hoặc cũng có thể tạo sân cho sân vườn của mình theo phong cách phương tây nghệ thuật với gạch Mosaic quyến rũ.

Nghệ thuật gạch kính mosaic đã xuất hiện từ ngàn xưa, với vẻ đẹp độc đáo, sự kết hợp khéo léo tự nhiên mang đến vẻ đẹp mới lạ từ những viên gạch, đá rất nhỏ để tạo nên một công trình thú vị. Trải qua thời gian, ngày nay nghệ thuật Mosaic ngày càng phát triển và được áp dụng phổ biến, đặc biệt chúng biến những khu vườn tẻ nhạt trở nên sinh động và cuốn hút hơn rất nhiều.

>>>>> Xem thêm:  Các mẫu gạch Mosaic ốp bếp được ưa chuộng nhất hiện nay

Góc vườn xinh bằng nghệ thuật mosaic

Góc vườn xinh bằng nghệ thuật mosaic

Những viên sỏi, những viên đá cuội được kết hợp với nhau tạo nên vẻ đẹp khác lạ. Nếu khoảng sân nhà bạn nhỏ, bạn có thể sáng tạo với những đường nét cong mềm mại để không gian trở nên rộng mở hơn, không bị đóng khép bởi những đường viền cứng nhắc. Còn nếu bạn có khoảng sân rộng rãi thì có thể gắn những viên sỏi thành những họa tiết hoa văn cụ thể, hình thù cụ thể để sân vườn thêm điểm nhấn ấn tượng.

Những đường tròn theo hình xoáy ốc sẽ khiến không gian khu vườn được rộng mở hơn. Bạn có thể kết hợp đặt những chậu cây xung quanh để thiên nhiên luôn xanh tươi và thu hút mọi người.

Góc sân vườn xinh với nghệ thuật mosaic

Góc sân vườn xinh với nghệ thuật mosaic

Một góc nhỏ xinh xinh nổi bật với tạo hình Mosaic hình ngôi sao kết hợp từ những viên đá cuội như thế này sẽ giúp sân vườn của bạn thêm quyến rũ.

Những viên đá vốn rất thân quen và bạn nghĩ rằng nó vô vị, không có gì đặc sắc, không có tác dụng gì cả đôi khi lại khiến bạn vô cùng bất ngờ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chúng lại tạo nên một lối đi hấp dẫn và khác biệt. bạn sẽ chẳng tìm thấy ở bất cứ nơi đâu cả vì nó thuộc về sự sáng tạo của riêng bạn.

Hay một “tấm thảm bay” đáng yêu trong sân vườn thì sao? Cũng là một ý tưởng thật tuyệt vời. Khu vườn của bạn sẽ trở nên lung linh như những câu chuyện cổ tích. Với một không gian đáng yêu như thế sẽ giúp bạn thư giãn và giải tỏa được mọi căng thẳng mệt mỏi của bộn bề công việc và cuộc sống.

Tấm thảm sân vườn nghệ thuật

Tấm thảm sân vườn nghệ thuật

Bạn có tin rằng những viên sỏi vốn vô tri lại khiến không gian của bạn thêm màu sắc như cả khu vườn tràn ngập sắc hoa không? Điều đó là hoàn toàn có thể với sự sáng tạo vô cùng từ nghệ thuật Mosaic. Bạn có thể khéo léo tạo nên những bông hoa dễ thương như thế này ngay dưới chân bạn. Cả không gian trở nên lãng mạn sẽ ngay lập tức có trong tầm tay và trí tưởng tượng bay bổng của bạn.

Tạo hình hoa độc đáo

Tạo hình hoa độc đáo

Ngày nay với sự phát triển, mọi người ngày càng được tiếp xúc với những điều mới lạ nên việc trang trí sân vườn theo phong cách phương Tây độc đáo bằng nghệ thuật Mosaic ngày càng phổ biến. Sự sáng tạo từ chất liệu này là vô cùng, tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo những kiểu trang trí trên để có thêm nhiều ý tưởng cho sân vườn nhà mình.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: