Trang trí không gian góc bếp nhỏ từ nghệ thuật ghép những mẫu gạch mosaic

Không chỉ được sử dụng cho bể bơi tạo nên một không gian đẹp, gạch mosaic tạo nên một nghệ thuật tươi mới cho nội thất ngôi nhà với những góc nhỏ khác nhau và trong đó có gian bếp. Bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn trong khi tự tạo ra những món ngon nhờ hình ảnh độc đáo này.
Qua con mắt nghệ thuật tinh tế và bàn tay khéo léo những nghệ nhân và kiến trúc sư sẽ giúp căn bếp của gia đình bạn trở nên đẹp mắt với những hình ảnh sáng tạo và độc đáo hơn bao giờ hết, thậm chí bạn cũng có thể trang trí theo như ý thích của chính mình. Biết đâu đó không chỉ với chị em phụ nữ hay quen với việc nội trợ mà với cánh đàn ông, việc nấu nướng cũng sẽ thích thú hơn từ khi căn bếp của mình trở nên mới lạ. Hãy cùng nhau tự làm đẹp và mang lại sự khác biệt cho từng không gian nhỏ trong căn nhà của mình.

gach-mosaic-cho-nha-bep

Hình ảnh minh họa: Trang trí gạch mosaic cho nhà bếp

Gạch kính mosaic như một loại hình nghệ thuật trang trí ghép – bởi chúng đẹp khi và chỉ khi ghép nhiều mảnh ghép và tạo nên những hình ảnh độc đáo khác nhau. Thế nhưng để có thể tạo nên một hình ảnh đẹp đòi hỏi cần một sự tinh tế và sáng tạo liên tục của người thực hiện. Trước kia, ở thời kì mới bắt đầu được hình thành mosaic được tạo nên từ những mảnh ghép vụn, còn ngày nay chúng được ghép từ mẫu gạch kính vuông vức với nhiều màu sắc khác nhau. Với việc trang trí nhà bếp, gạch kính mosaic sẽ được lắp ghép sáng tạo đẹp mắt mà chi phí chon so lại không hề đắt. Cùng chiêm ngưỡng những ý tưởng ghép gạch mosaic tuyệt đẹp trong gian bếp nhỏ nhé.

Đặt những viên gạch không cần theo quy luật

Nói đơn giản chúng ta có thể sắp xếp tùy theo ý thích của bản thân mình, bởi những viên gạch đã vốn có những màu sắc tươi mát, đây có thể coi là trò chơi thú vị của sự sáng tạo, dù có sắp xếp như thế nào thì những viên gạch cũng “không thể xấu” trong mắt của bất kỳ ai. Gia chủ hoàn toàn có thể đặt chúng “lung tung” theo mọi vị trí mà không hề lo bị “bẩn” tường.

tuong-bep-cung-hoa-tiet-mosaic

Hình ảnh minh họa: Trang trí tường bếp với gạch mosaic

Không chỉ vậy bạn cũng có thể sử dụng những viên gạch với kích thước không đều nhau để ghép lại và từ đó bạn sẽ có mảng tường không ở đâu có cả.

Ghép gạch mosaic theo nghệ thuật trừu tượng

Cũng là một nghệ thuật ghép không tuân theo quy luật tuy nhiên để có được một hình ảnh trừu tượng thì bạn cần sở hữu một sự sáng tạo và phát huy tối đa chúng và nên tạo tư duy mở cho những ai sẽ chiêm ngưỡng chúng. Cùng những mảnh ghép và hình ảnh ấy sẽ có người nghĩ nó là đại dương, có người cho rằng nó là bầu trời, thậm chí có con mắt cho nó là hình ảnh mờ ảo của những viên ngọc quý,…Đây chính là điểm thú vị của nghệ thuật ghép ảnh trừu tượng.

gach-mosaic-hinh-anh-bien-ca

Hình ảnh minh họa: Nghệ thuật mosaic trừu tượng

Ghép gạch mosaic thành những họa tiết hoa văn nhỏ

Có thể là sẽ hơi rối mắt tuy nhiên nếu bạn để ý cụ thể hơn từng chi tiết nó sẽ là đẹp mắt. Những họa tiết hoa văn nhỏ sẽ trở thành gợi ý không tồi khi bạn muốn làm mới căn bếp của mình. Thậm chí là một cách đánh lừa thị giác khi tường bếp bị bẩn mà bạn không có nhiều thời gian làm sạch nó thường xuyên.

mosaic 1

Hình ảnh minh họa:  Nghệ thuật mosaic với hoa văn nhỏ

Những hình ảnh nhỏ đôi khi lại tạo nên sự vui mắt và mang tới hứng thú cho những món ăn ngon, và hơn thế là nét đẹp sang trọng cổ kính.
Nếu có thể tốt nhất hãy dùng trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình để làm mới gian bếp của bạn, có thể là những khóm hoa, biển cả đại dương hay những hoa vân xoáy,…tất cả đều là những gợi ý không tồi cho không gian của các bà nội trợ.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: