Kosago hoàn thiện công trình bể bơi chị Nguyệt, Tp. HCM

Trong tháng 11 vừa qua, Kosago đã hoàn thành ốp lát gạch mosaic cho bể bơi của chị Nguyệt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những công trình sử dụng toàn bộ gạch mosaic green KT ốp lát thành và đáy bể bơi.

Đặc điểm bể bơi nhà chị Nguyệt

Sở hữu ngôi nhà đầy đủ tiện nghi sang trọng, chị Nguyệt tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn muốn gia tăng thêm tiện ích dành cho các thành viên trong gia đình mình bằng quyết định xây bể bơi tại nhà.

Với ưu thế về không gian sân vườn, chị đã cho xây dựng bể bơi bê tông có kích thước 20m x 6m, độ sân trung bình 1,5m khu vực gần bờ thoai thảo nhẹ nhàng phù hợp với nhiều đối tượng trong gia đình.

Kosago hoàn thiện ốp gạch Mosaic bể bơi chị Nguyệt

Bể bơi được chị Nguyệt rất chú trọng đến các hạng mục trang trí và thư giãn cho nên anh đã ốp lát toàn bộ gạch mosaic. Điều này không chỉ có tác dụng ốp thành và đáy bể bơi, chống thấm mà nó còn mang đến một không gian thẩm mỹ, tinh tế và rất thuận lợi cho công tác cọ rửa, vệ sinh bể bơi.

Lý do chị Nguyệt lựa chọn gạch mosaic bể bơi Green KT – Kosago ?

Gạch mosaic ốp lát bể bơi có nhiều mẫu mã khác nhau, bảng màu cũng rất đa dạng để giúp khách hàng dễ dàng khi lựa chọn sản phẩm hợp với nhu cầu và gu thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, mẫu gạch mosaic lát bể bơi được sử dụng phổ biến nhất vãn là Freen KT.

Gạch mosaic Green KT có kích thước 48x48x4mm, bề mặt bằng thủy tinh nên có độ sáng bóng rất cao đồng thời dễ dàng để vệ sinh, lau chùi ngăn chặn không cho rêu tảo xâm nhập. Khi xây dựng bể bơi, chị Nguyệt đã được công ty gạch mosaic Bilico, đơn vị cung cấp và lắp đặt toàn bộ thiết bị bể bơi cho gia đình mình tư vấn về ưu nhược điểm của từng dòng vật liệu ốp lát bể bơi và chị đã quyết định lựa chọn sử dụng gạch mosaic Green KT.

Kosago hoàn thiện ốp gạch Mosaic bể bơi chị Nguyệt - 1

Màu sắc gạch mosaic Green KT cho hiệu ứng nước bể bơi rất sạch và đẹp mắt. Một màu xanh trong xanh mát thực sự tạo cảm hứng bơi lội cho tất cả mọi người. Điều đặc biệt đó là loại sản phẩm này thi công rất nhanh gọn và rất dễ dàng khi vệ sinh nên dùng lát thành và đáy bể bơi sẽ hạn chế tối đa sự bám của rong rêu, giúp cọ rửa dễ dàng hơn.

Các bước thi công gạch mosaic bể bơi nhà chị Nguyệt

Gạch mosaic ốp bể bơi nhà chị Nguyệt được thực hiện sau khi đã hoàn thành xong toàn bộ phần lắp đặt đường ống, thiết bị bể bơi và xong toàn bộ phần vào áo bê tông bể bơi.

Kosago hoàn thiện ốp gạch Mosaic bể bơi chị Nguyệt - 2

Khi ốp lát gạch mosaic bể bơi trải qua các bước sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt

Trong bước này nhân viên kĩ thuật đã thực hiện làm sạch toàn bộ bề mặt thành và đáy của bể bơi. Sử dụng giấy ráp và chổi cọ phẩy sạch toàn bộ bụi, cát vôi vữa bám lại. Việc làm sạch này có ý nghĩa vô cùng to lớn, nó giúp cho quá trình ốp lát gạch đạt kết quả như ý.

Bước 2: Trải keo

Nhân viên kĩ thuật đã tiến hành trải keo dày từ 2 – 3mm lên bề mặt của thành và đáy bể vơi cần ốp. Trước khi ốp gạch mosaic phần tường thành bể sẽ được phun một lớp nước mỏng tạo độ ẩm.

Sử dụng bàn chải răng cưa để trải keo.

Bước 3: Ốp lát Mosaic

Định vị tường theo kích thước vỉ gạch bằng dây định vị từ trái qua phải từ trên xuống. Dán vỉ mosaic mặt có lưới dán lên phần keo phẳng. Tay cầm hai góc của vỉ mosaic dán và ke theo đường thăng bằng trên. Dùng bàn bả gỗ vỗ nhẹ , đều và đảm bảo các viên bám lên mặt keo.

Bước 4. Trét mạch và làm sạch

Sau khi ốp lát xong tầm 4 giờ, nhân viên kĩ thuật tiếp tục công đoạn trét mạch. Lau sạch bề mặt trước khi trét mạch, hòa keo mạch với nước sạch ( tỷ lệ nước 28 -30 % so với keo) sau đó dùng bàn gạt nhựa dẻo gạt phần keo mạch xuống mạch mosaic keo trét mạch điền đầy các khe mạch.

Bước 5. Lau sạch và vệ sinh

Khi trét mạch xong để khô bề mặt từ 20-30phút, dùng mút sạch lau sạch.

Sau 01 tiếng lại dùng mút sạch lau sạch đảm bảo mạch gọn không răng cưa, không bọt khí.

Kosago hoàn thiện ốp gạch Mosaic bể bơi chị Nguyệt - 3

Khi thực hiện, nhân viên kĩ thuật đã thực hiện các thao tác lát gạch rất đúng quy chuẩn và thuần thục nên cho hình ảnh gạch mosaic lát bể bơi nhà chị Nguyệt rất phẳng, đều và đặc biệt lớp gạch liền mạch và có kết cấu rất ổn định.

Công trình ốp gạch bể bơi cho chị Nguyệt là một trong số rất nhiều những công trình sử dụng gạch mosaic mà Kosago cung cấp. Hiện nay có nhiều loại vật liệu ốp lát bể bơi nhưng gạch mosaic vẫn luôn có vị thế riêng bởi những ưu điểm nổi bật mà các dòng sản phẩm khác không có. Liên hệ 0986 168 007 để được tư ván cụ thể về gạch mosaic ốp lát bể bơi và trang trí!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: