Nên chọn hệ thống làm mát nhà xưởng nào? | Hafuji

Hiện nay có nhiều hệ thống làm mát nhà xưởng, giúp người dùng có thêm nhiều sự chọn lựa hơn. Nhưng mỗi một hệ thống sẽ có những ưu nhược điểm nhất định và không phải tất cả các hệ thống đó đều có thể lắp đặt cho các nhà xưởng hiện nay. Vậy nên chọn hệ thống làm mát nào? Cùng Hafuji đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

hệ thống làm mát nhà xưởng

Có những hệ thống làm mát nhà xưởng nào?

Trên thực tế hiện có nhiều hệ thống làm mát dành cho nhà xưởng để bạn chọn lựa. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định chọn hệ thống nào, các bạn cần tìm hiểu chi tiết về đặc điểm của những hệ thống đó để có thể đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp nhất:

Hệ thống làm mát bằng tấm Cooling Pad

Hệ thống này sẽ kết hợp với quạt công nghiệp để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra ổn định. Các thiết bị sẽ được bố trí ở tường đối diện nhau trong nhà xưởng. Dưới đây là ưu điểm nổi bật của hệ thống này:

 • Hệ thống mang đến hiệu quả cao trong việc làm mát ngay cả với những nhà xưởng quy mô lớn.
 • Khả năng làm mát hiệu quả, bởi hệ thống có khả năng làm giảm từ 5-10 độ C.
 • Chi phí đầu tư ban đầu cũng như chi phí vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng rẻ hơn so với các hệ thống làm mát khác.

hệ thống làm mát nhà xưởng

Hệ thống làm mát bằng quạt hơi nước công nghiệp

Hệ thống này sẽ sử dụng hơi nước để làm mát và được sử dụng cho nhiều nhà xưởng hiện nay. Tuy nhiên khả năng làm mát của hệ thống này không mang tính tổng thể, mà chỉ mang tính chất cục bộ.

Ưu điểm

 • Chi phí đầu tư rẻ.
 • Quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi, dễ dàng.
 • Bảo hành đơn giản.
 • Hệ thống có thể lắp đặt cho hầu hết các không gian nhà xưởng hiện nay.
 • Hệ thống không yêu cầu khắt khe về độ kín của nhà xưởng.

Nhược điểm

 • Khi sử dụng hệ thống này, bạn sẽ khó có thể kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm.
 • Với hệ thống này có thể khiến cho độ ẩm trong nhà xưởng tăng cao.
 • Khả năng làm mát của hệ thống chưa thực sự hiệu quả. Hệ thống chỉ có thể làm giảm từ 3 – 5 độ C so với nhiệt độ bên ngoài môi trường.

hệ thống làm mát nhà xưởng

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt thông gió

Không giống như những hệ thống mà chúng tôi vừa chia sẻ, với hệ thống này sẽ sử dụng gió tự nhiên để làm mát. Với hệ thống này, không khí từ bên ngoài sẽ được hút vào bên trong nhà xưởng. Đồng thời không khí bên trong cũng sẽ được hút ra ngoài, tạo nên sự luân chuyển tuần hoàn không khí.

Tuy nhiên đối với hệ thống này, khả năng làm mát không thực sự cao bởi nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà xưởng không có sự chênh lệch nhiều. Người dùng chỉ có thể cảm nhận được luồng không khí mát thoáng qua.

Ưu điểm

 • Giá lắp đặt hệ thống rẻ.
 • Quá trình lắp đặt rẻ, đơn giản.
 • Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa không quá cao.

Nhược điểm

Như chúng tôi đã chia sẻ, đối với hệ thống làm mát nhà xưởng này, khả năng làm mát không thực sự hiệu quả. Do đó người dùng sẽ không nhận thấy có sự thay đổi đặc biệt giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà xưởng.

Nên chọn hệ thống làm mát nhà xưởng nào?

Việc nên chọn hệ thống làm mát nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là cách bố trí nhà xưởng cũng như khả năng tài chính của mỗi doanh nghiệp.

Nếu nhà xưởng thiết kế kín và bạn có nhu cầu sử dụng hệ thống giá rẻ để tiết kiệm chi phí, nhưng yêu cầu cao về khả năng làm lạnh. Thì hệ thống Cooling Pad là một trong những sự chọn lựa phù hợp nhất.
Nhưng nếu đặc thù nhà xưởng của bạn không quá kín và bạn cũng không có yêu cầu cao về khả năng làm mát, có thể cân nhắc sử dụng hệ thống làm mát bằng quạt hơi nước công nghiệp hoặc hệ thống bằng quạt thông gió…

hệ thống làm mát nhà xưởng

Trên đây là những thông tin chi tiết về hệ thống làm mát nhà xưởngHafuji muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về những hệ thống này, hãy liên hệ đến chúng tôi theo số 0982 295 948 để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời