Sàn bê tông mài – Ưu nhược điểm và ứng dụng

Sàn nhà bê tông mài là vật liệu mới đang hút khách trong những năm gần đây. Vật liệu có thiết kế mới lại và độc đáo. Bài viết dưới đây của Kosago sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cũng như ưu và nhược điểm khi sử dụng sản phẩm này.
sàn bê tông mài

Sàn bê tông mài là gì?

Sàn bê tông mài hay bê tông mài là sản phẩm có phần bề mặt sáng bóng và láng mịn. Sàn đã được xử lý bằng công nghệ mới, được kết hợp với phụ liệu hạt đá granite. Quá trình sản xuất sản phẩm này bề mặt bê tông tươi sẽ được xử lý mài nhẵn nhũi để loại bỏ hoàn toàn sự gồ ghề, mang đến bề mặt sàn phẳng nhất. Những lỗ nhỏ li ti sẽ được lấp đầy bởi lớp phủ phụ gia Hardener.

Trước khi đến tay khách hàng, sản phẩm được đánh bóng bề mặt, mang đến tính thẩm mỹ nổi bật và đặc biệt cho vật liệu. Hiện nay, sàn nhà bê tông mài đang ngày càng được lựa chọn nhiều trong các công trình ốp lát sàn khách sạn, công trình trung tâm thương mại, siêu thị… mang đến thẩm mỹ vượt trội cho công trình.

Sàn nhà bê tông mài

Đặc điểm sàn nhà bê tông mài

Chỉ mới xuất hiện ở nước ta nhưng vật liệu này đã được lựa chọn rất nhiều hiện nay. Dưới đây là một số ưu nhược điểm nổi bật của sàn bê tông mài.

1. Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật nhất của sàn này đó là sự độc đáo và khác lạ.

  • Tiết kiệm chi phí khác nhau như các chi phí về vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng.
  • Dễ dàng thích nghi với mọi không gian, đặc biệt với các địa điểm có diện tích lớn thì vật liệu cực kỳ phù hợp.
  • Chống ẩm tốt, chống mài mòn, bề b…
  • Chống trơn trượt hiệu quả, an toàn khi di chuyển
  • Độ bền cao từ chất liệu bê tông, trải qua quá trình xử lý bề mặt, sản phẩm sẽ đạt độ bền cao hơn.

ưu điểm sản phẩm

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì sàn vẫn còn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục. Những nhược điểm này như sau.

  • Sàn thường cứng và lạnh nhất là vào mùa đông. Bề mặt sàn thường có cảm giác lạnh khi vào mùa đông, đặc biệt là mùa đông ở miền bắc nước ta. Do vậy, khi sử dụng, bạn cần sắm thêm thảm trải sàn.
  • Theo thời gian, bề mặt sàn có thể xuất hiện các vết nứt, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới mọi hoạt động trên mặt sàn.
  • Bề mặt sàn nhà có thể gây ra hiện tượng trơn trượt, nhất là khi ẩm ướt.

Ứng dụng

Sàn nhà bê tông mài được ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau, trong đó có thể kể tới sàn phòng bếp, phòng khách, lối đi, phòng tắm hay tầng hầm.

1. Phòng bếp

Là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động, có sự di chuyển và đi lại thường xuyên. Vì thế bề mặt sàn phải đảm bảo độ vững chắc tuyệt đối. Bề mặt sàn bê tông mài không có đường ron, không bụi bẩn nên vệ sinh dễ dàng hơn nhiều so với các vật liệu ốp lát thông thường.

Ứng dụng chi tiết

2. Phòng khách và lối đi

Phòng khách cần tính thẩm mỹ cao cấp. Bề mặt sàn bê tông mài có độ nhẵn, phẳng và độ bóng cao, mang đến tính thẩm mỹ vượt trội cho công trình ốp lát. Vì thế vật liệu rất phù hợp để mang đến một không gian ấn tượng và hiện đại nhất.

Với lối đi, việc chống bám bẩn tốt giúp cho không gian đi lại vui chơi luôn sạch sẽ.

3. Tầng hầm

Bê tông với khả năng chống ẩm cao là lựa chọn hoàn hảo cho việc sử dụng tại tầng hầm. Bởi thông thường tầng hầm là nơi dễ phát sinh độ ẩm nhất. Lựa chọn sử dụng sàn bê tông tại tầng hầm giúp không gian sạch sẽ và khô thoáng. Ngoài ra, sàn còn có thể sử dụng cho các không gian trung tâm thương mại, khu vui chơi… Không chỉ tiết kiệm chi phí mà vật liệu này còn có tính thẩm mỹ, dễ dàng vệ sinh.

Hy vọng với các thông tin cung cấp về sàn bê tông mài trong bài viết, quý khách sẽ hiểu hơn về vật liệu này. Nhờ đó khách hàng có sự lựa chọn vật liệu ốp lát phù hợp nhất cho công trình của mình.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: