Sàn tiếng Anh là gì? Các từ chuyên ngành liên quan | Kosago

Sàn tiếng anh là gì? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bằng chứng là trên thanh công cụ Google, có đến 27.300.000 kết quả chỉ trong 0,44 giây. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc chi tiết các thông tin về “sàn nhà” trong tiếng Anh. Cùng Kosago theo dõi nhé.

sàn nhà tiếng anh là gì

Sàn tiếng anh là gì?

Ngày nay, ngôn ngữ tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng không chỉ được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và còn ở tất cả các quốc gia. Bởi vậy, nhu cầu tìm kiếm, tra cứu ngôn ngữ từ các quốc gia khác sang tiếng Anh diễn ra thường xuyên.

  • Theo từ điển Glosbe – từ điển thông dụng nhất được nhiều người sử dụng, thì “Sàn nhà” trong tiếng Anh là “Floor”. “Floor” là một danh từ trong tiếng , được dịch sát nghĩa nhất khi sang ngôn ngữ tiếng Anh. Không chỉ từ điển Glosbe mà hầu hết các từ điển tin cậy khác đều cho cho ra nghĩa của “Sàn nhà” là “Floor”.

sàn nhà trong tiếng anh

Lịch sử hình thành

– Từ “Floor” được hình thành nên để chỉ phần không gian được kết nối giữa hai mặt phẳng. Từ này có thể được sử dụng trong không gian giữa mặt sàn và mái hoặc cũng có thể là không gian giữa 2 sàn nhà với nhau. Thực tế, có thể thấy được sàn nhà là một bộ phận không thể thiếu được trong mỗi một công trình. Chúng có chức năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Đồng thời kết hợp với các vật liệu ốp lát sàn nhà giúp tăng thẩm mỹ cho không gian sống.

Chính bởi lẽ đó, ngày nay càng có nhiều vật liệu ốp lát sàn ra đời. Các sản phẩm mang lại cho tính tiện ích, thẩm mỹ cao, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng. Điển hình nhất đó chính là sàn nhựa giả gỗgạch mosaic, chúng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ những ưu điểm nổi trội.

  • Sàn nhựa giả gỗ được cấu tạo chủ yếu từ bột đá và nhựa nguyên sinh PVC, SPC, WPC hay gọi chung là nhựa Vinyl. Chúng là vật liệu cao cấp có khả năng chống trơn trượt, chống ẩm, chống nước tuyệt đối, không cong vênh và an toàn cho sức khỏe của người dùng nên cực kỳ được nhiều gia đình lựa chọn.
  • Gạch mosaic là vật liệu được phân ra thành rất nhiều loại, tùy vào các nguyên liệu làm nên chúng như thủy tinh, gốm, men, đá,… Gạch có các ưu điểm nổi bật như bền, cứng cáp, không thấm nước, không bị ăn mòn bởi hóa chất, không dễ vỡ và vệ sinh dễ dàng nên ngày càng được ưa chuộng.

sàn nhà

Các từ chuyên ngành liên quan

Một số từ ngữ chuyên ngành liên quan đến Floor:

  • Gross floor area: Tổng diện tích sàn
  • Layout floor: Mặt bằng mẫu
  • Floor plan: Mặt bằng sàn
  • Wooden floor : Sàn gỗ
  • Concrete floor: Sàn bê tông
  • Laminated wood floor: Sàn gỗ công nghiệp
  • Floor system: Kết cấu sàn

các từ chuyên ngành liên quan

Có thể bạn quan tâm: Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt? Top 5+ thương hiệu (CHẤT LƯỢNG)

Phân biệt Ground và Floor

Trong tiếng Anh, từ “Floor” rất thường hay bị nhầm lẫn với “Ground” bởi chúng có nghĩa gần tương tự nhau. “Floor” theo định nghĩa từ Cambridge là: “the flat surface of a room on which you walk”, có nghĩa là: “bề mặt phẳng của căn phòng mà bạn đi qua”

Ví dụ:

“The children sat playing on the floor.” – Dịch nghĩa: Những đứa trẻ đang ngồi chơi trên sàn nhà.

“The bathroom floor needs cleaning.” – Dịch nghĩa: Sàn nhà tắm cần được làm sạch.

Còn “Ground” được dịch ra là mặt đất, dùng để chỉ những việc làm ở bên ngoài trời.

Ví dụ:

“A lot of homeless people sleep on the ground at night”.Dịch nghĩa: Nhiều người vô gia cư ngủ dưới đất vào buổi tối

“He would always frown and stare at the ground when he talked”. Dịch nghĩa: Anh ta luôn chau mày và nhìn thẳng xuống mặt đất khi nói chuyện.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về câu hỏi Sàn nhà tiếng anh là gì?. mà Kosago chia sẻ. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích tới cho quý bạn đọc.

Trả lời