Cách làm sạch gạch đỏ lát sân nhanh chóng

Cách làm sạch gạch đỏ lát sân nhanh chóng nhất. Trong thực tế thì gạch đỏ là vật liệu ốp lát thường được sử dụng để lát nhiều công trình như sân, sân thượng. Tuy nhiên trong quá trình thi công hoặc trong khi sử dụng, gạch thường bị bám bẩn. Đặc biệt là các vết xi măng, sơn bám hay rong rêu… Những vết bẩn này đặc biệt khó tẩy rửa.Làm sao để làm sạch hiệu quả? Sau đây là hướng dẫn vệ sinh sân gạch đỏ nhanh chóng, đơn giản.

Cách làm sạch gạch đỏ lát sân

Cách làm sạch gạch đỏ lát sân

Gạch đỏ là loại gạch phổ biến được dùng để lát sân vườn, mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà. Cùng Kosago tìm hiểu một số cách làm sạch gạch đỏ lát sân dưới đây nhé!

1. Cách làm sạch gạch đỏ lát sân khi bị rêu – nấm mốc

– Bất cứ sản phẩm nào ở ngoài trời, dưới tác động của thời tiết đều sẽ bị ảnh hưởng. Rêu mốc là một tình trạng phổ biến, thường xuất hiện ở sân gạch, tường rào. Mặc dù gạch đỏ có độ bền cao, chống bám rêu mốc hiệu quả, nhưng nếu không có cách vệ sinh hợp lý thì về lâu dài gạch sẽ không tránh khỏi bị rêu bám, gây nên tình trạng cũ mốc.

Sau đây là cách làm sạch sân gạch đỏ khi bị rêu bám:

 • Dùng chổi quét sân sạch sẽ.
 • Dùng vòi xịt, xịt cho nước ướt đều trên mặt sân.
 • Dùng chổi cọ bằng nhựa, chà mạnh lên toàn bộ vùng gạch bị bám rêu.
 • Chà đi chà lại nhiều lần để rêu bong ra.
 • Dùng vòi nước có lực mạnh xối sạch toàn bộ bề mặt của sân.

cách tẩy sạch rêu trên nền gạch

Lúc này bạn sẽ thấy bề mặt sân gạch sạch sẽ, láng bóng như mới. Cần tiến hành quét, rửa sân định kỳ để gạch không bị bám rêu.

2. Cách làm sạch nền gạch đỏ khi có vết sơn

– Có một vết bẩn khác cũng rất dễ bám trên sân gạch đỏ và để lại những dấu vết mất thẩm mỹ đó chính là sơn. Trong quá trình sơn nhà hoặc phối màu sơn, không may để vết sơn bắn trên sân gạch, vô tình sẽ tạo nên những vệt màu loang lổ. Nếu chỉ cọ rửa thông thông thường, sẽ rất khó để loại bỏ chúng.

– Bạn có thể sử dụng khăn thấm xăng hoặc dầu sau đó chà nhẹ lên vết sơn. Cứ để xăng thấm lên lớp sơn trong khoảng 5 phút. Hoạt chất xăng dầu sẽ phá hủy cấu trúc của màu sơn và làm mềm lớp keo bám trên bề mặt, nhờ vậy mà sơn sẽ bị mềm và tan ra. Lúc này, bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch đi là được.

– Sau khi đã loại bỏ vết sơn bám bẩn, bạn hãy dùng chổi lau sàn lau sạch lại sân gạch để loại bỏ mùi xăng dầu. Như vậy, với cách làm đơn giản, nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

Làm sạch vết sơn

3. Hướng dẫn cách rửa sân sạch nhất khi có vết xi măng

– Sau khi thi công gạch xong, trên sàn gạch thường bị bám xi măng tạo thành những vết phủ trắng. Điều này khiến cho gạch như bị mốc, mất đi màu đỏ đẹp nổi bật của nó. Tuy nhiên, nếu như không biết cách làm sạch thì dù bạn có cọ rửa nhiều lần, gạch vẫn không thể cho màu đỏ sạch sẽ như mới.

Sau đây là cách làm:

 • Dùng chổi quét thật sạch bề mặt của sân.
 • Dùng dụng cụ cạo sạch các vết bám của xi măng trên sân gạch đỏ.
 • Sử dụng dung dịch tẩy rửa xi măng chuyên dụng xịt lên và ngâm trong 15 phút.
 • Sau đó dùng bàn chải cọ lại thật sạch.
 • Dùng nước xối toàn bộ xi măng và các chất bẩn.
 • Quét lại sân.

Làm sạch vết xi măng

Tham khảo thêm: Những cách tẩy sạch rêu trên nền gạch đơn giản, hiệu quả

Một số lưu ý khác khi sử dụng các cách tẩy sạch nền gạch đỏ

Khi vệ sinh gạch cần chú ý một số vấn đề như:

 • Gạch đỏ khó bảo quản và thay thế, hạn chế tối đa ma sát lên gạch
 • Khi vệ sinh nên chú ý vệ sinh ron gạch cẩn thận
 • Nên sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để đem lại hiểu quả tốt nhất
 • Đeo đồ bảo hộ khi sử dụng các loại hóa chất.
 • Vệ sinh sân gạch thường xuyên để đảm bảo vẻ đẹp hoàn hảo nhất

Qua bài viết trên đây hy vọng các bạn đã biết cách làm sạch gạch đỏ lát sân ra sao cho vừa nhanh vừa hiệu quả. Với những cách làm đơn giản này, sân nhà bạn sẽ luôn như mới, giữ được màu đỏ nổi bật của gạch như ban đầu. Ngoài gạch đỏ ra thì loại gạch mosaic hiện nay đang được ưa chuộng nhất hiện nay để lát sàn. Do đó mời bạn liên hệ với Kosago để được tư vấn miễn phí.

Trả lời