Cách tẩy vết dầu mỡ trên sàn nhà

Chỉ cần bạn áp dụng cách tẩy vết dầu mỡ trên sàn nhà hiệu quả mà Kosago giới thiệu dưới đây, đảm bảo vết sàn nhà sạch bong. Trong thực té thì khi sàn nhà bị dính vết dầu mỡ, rất nhiều người loay hoay không biết nên xử lý sự cố này như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Nào, chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

 

hướng dẫn cách tẩy dầu ăn trên sàn nhà

 

Lưu ý trước khi tẩy vết dầu mỡ trên sàn nhà

Trước khi thực hiện phương pháp xử lý sàn nhà bị dính dầu mỡ. Các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

Chất liệu của sàn

– Hiện nay có nhiều chất liệu được dùng để lát sàn nhà, chẳng hạn như: gạch men, gạch granite, sàn nhựa…Tương ứng với mỗi một chất liệu sẽ có đặc điểm, tính chất riêng. Chính vì vậy người dùng cần chú ý đến chất liệu sàn nhà của gia đình mình, từ đó tùy chọn phương pháp xử lý phù hợp. Điều này sẽ tránh được tình trạng chọn sai phương pháp, khiến hiệu quả xử lý không như mong đợi, thậm chí ảnh hưởng đến độ bền của sàn.

Những vết dầu mỡ bám trên sàn cần được xử lý ngay

– Ngay khi nhìn thấy trên sàn nhà dính dầu mỡ, bạn cần phải xử lý ngay. Tránh tình trạng vết dầu mỡ khô lại, khó xử lý. Hơn nữa việc để vết dầu mỡ bám trên sàn lâu có thể làm giảm độ bền và tuổi thọ của sàn. Đặc biệt gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình, bởi dầu mỡ có độ trơn rất cao.

 

những vết mỡ trên sàn cần được lưu ý ngay

Những vết dầu mỡ trên sàn cần được xử lý ngay

Cách tẩy vết dầu mỡ trên sàn nhà

Để tẩy sạch vết dầu mỡ trên sàn nhà bạn cần thực hiện theo các công đoạn như sau:

Chuẩn bị kỹ dụng cụ

– Để quá trình xử lý diễn ra hiệu quả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho quá trình này.

– Có thể kể đến như:

 • chậu đựng nước
 • găng tay
 • khăn khô
 • hóa chất xử lý
 • giấm…

Nếu sàn nhà bị dính vết dầu mỡ nhưng bạn không biết nên xử lý bằng cách nào? Có thể tham khảo một số phương pháp mà Kosago chia sẻ dưới đây nhé:

Dùng bột mì hoặc bột gạo

Đây là 2 loại bột được nhận định là có khả năng thấm dầu rất tốt. Do đó nếu trong bếp nhà bạn có sẵn loại bột này hãy tận dụng nó đó xử lý.

 • Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần sử dụng 1 trong 2 loại bột, sau đó rắc chúng lên khu vực sàn bị dính mỡ.
 • Đợi đến khi bột mì/bột gạo đã hút hết được lượng dầu. Thì sau đó bạn hãy dùng một chiếc khăn khô để lau và chà cho bong lớp bột. Tiếp đến dùng khăn ẩm để lau toàn bộ vết bột còn sót lại

Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp đối với vết dầu mới, chưa bị khô và đóng rỉ sét. Khi vết dầu mỡ đã bị khô, tốt nhất nên áp dụng phương pháp khác.

 

dùng bột mỳ hoặc bột gạo để làm sạch

Là 2 loại bột được nhận định là có khả năng thấm dầu rất tốt

Có thể bạn quan tâm: Mẹo tẩy vết sơn dính trên sàn nhà

Sử dụng giấm trắng

Trong giấm trắng có thành phần axit tự nhiên. Do đó khi áp dụng để xử lý vết dầu mỡ trên sàn sẽ mang lại hiệu quả cao. Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản.

 • Bạn chỉ cần đổ giấm lên khu vực sàn dính dầu, hoặc cũng có thể đổ giấm lên tấm khăn sau đó chà lên khu vực sàn cần xử lý cho đến khi lấy đi toàn bộ vết bẩn trên bề mặt sàn.
 • Phương pháp này phù hợp cho cả những trường hợp vết dầu mỡ lâu ngày đã bám rỉ sét.

 

dùng giấm để làm sạch

Giấm trắng có thành phần axit tự nhiên

Dùng Oxy già

Đây cũng được xem là phương pháp tẩy sàn nhà dính dầu mỡ hiệu quả được nhiều người áp dụng. Nhất là đối với sàn nhà là đá hoa cương.

 • Lưu ý với sàn nhà bằng gỗ nên chú ý khi áp dụng phương pháp này nhé. Vì có thể ảnh hưởng đến màu sắc của sàn, khiến màu bị loang lổ, mất thẩm mỹ.
 • Để thực hiện phương pháp này. Bạn chỉ cần đổ oxy già lên miếng bông hoặc đổ trực tiếp lên khu vực sàn dính dầu và chờ từ 3-5 phút rồi chà sạch là được.

 

dùng oxy già để loại bỏ những vết mỡ

Oxy già có khả năng tẩy rửa hiệu quả

Dùng baking soda

– Một phương pháp khác có thể mang đến khả năng xử lý sàn nhà dính dầu mỡ hiệu quả, đó là sử dụng baking soda. Cách xử lý không có gì quá phức tạp. Vậy nên bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột xuống sàn nhà, nơi bị dính dầu mỡ. Đồng thời, bạn cũng có thể rắc bột lên cọ và chà cho đến khi vết dầu mỡ không còn nữa. 

– Sau đó dùng một chiếc khăn ẩm lau lại toàn bộ bề mặt sàn để lấy đi các vết bẩn trên bề mặt sàn, là hoàn thành việc xử lý sự cố.

xử lý những vết dầu bằng banking soda

Baking Soda là chất tẩy rửa vạn năng

Dùng nước rửa chén

– Nước rửa chén là một trong những phương pháp mà bạn có thể áp dụng để xử lý sự cố sàn nhà dính dầu mỡ. Hiệu quả của phương pháp này cũng được đánh giá cao. Không những thế nguyên liệu này lại rất dễ tìm, nên được nhiều người sử dụng.

– Về cách thức thực hiện, ban đầu bạn cho dầu rửa bát vào một miếng giẻ và làm ướt nó để tạo bọt, lau đó lau khu vực sàn bị dính dầu. Lưu ý đối với sàn gỗ, tốt nhất nên vắt bớt nước tránh dùng giẻ quá ướt có thể ảnh hưởng đến độ bền của sàn. Sau khi đã lau vết bẩn sẽ dùng khăn ẩm lau lại một lần nữa.

 

có thể dùng nước rửa chén để làm sjach

Các loại nước rửa chén có khả năng tẩy rửa vượt trội

Kosago vừa chia sẻ một số cách tẩy vết dầu mỡ trên sàn nhà hiệu quả, thường được nhiều người sử dụng hiện nay. Lựa chọn phương pháp xử lý nào còn tùy thuộc vào chất liệu sàn nhà, cũng như mức độ của vết dầu mới hay đã khô và đóng rỉ sét. Chúc các bạn xử lý sự cố thành công!

Trả lời