Cách xử lý sàn gỗ bị co ngót

Trong quá trình thi công, nếu kỹ thuật thi công không tốt và chất lượng không đảm bảo rất dễ xảy ra hiện tượng và xử lý sàn gỗ bị co ngót. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng mặt sàn mà còn mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Làm gì để khắc phục tình trạng này? Kosago xin chia sẻ những cách xử lý vấn đề này ngay sau đây.

Cách xử lý

Những nguyên nhân và cách xử lý sàn gỗ bị co ngót

Sàn gỗ bị co ngót, có khe hở khiến cho bụi bặm dễ tích tụ, tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi. Trong trường hợp độ ẩm cao, nước sẽ dễ ngấm vào kết cấu trong sàn nhà các khe hở đó dẫn đến tình trạng sàn gỗ dễ bị mục nát. Ngoài ra, chắc chắn không ai muốn có một bề mặt sàn bị cong vênh, có khe hở bởi chúng làm mất đi vẻ mỹ quan của không gian.

Thi công sàn gỗ đòi hỏi tính kỹ thuật cao, ngoài ra chất lượng gỗ cần đảm bảo. Tuy nhiên, trên thực tế có không ít trường hợp sau khi lắp đặt và sử dụng một thời gian, trên mặt sàn xuất hiện những khe hở. Điều đó bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

  • Chất lượng gỗ kém, gỗ tạp hoặc gỗ còn non, chưa qua xử lý hoặc xử lý không tốt
  • Kỹ thuật thi công kém, nên trong quá trình lắp đặt, thanh đà, các thanh gỗ không được liên kết chặt chẽ với nhau.
  • Ngoài ra khoảng cách giãn nỡ cho gỗ không được đảm bảo nên khi gặp môi trường ẩm ướt, gỗ lại giãn nở và khiến cho bề mặt sàn phồng lên, tạo thêm khe hở.
  • Kích thước hèm khóa không đồng nhất. Đây là lỗi thuộc về khâu sản xuất nhưng nếu người thợ không có kinh nghiệm xử lý thì rất dễ xảy ra sai sót.

Tham khảo thêm: Cách xử lý tường bị thấm nước – Nguyên nhân gây ra hiện tượng này

Những cách xử lý

Từ những vấn đề trên xử lý sàn gỗ bị hở và co ngót là điều cần thiết. Không chỉ về mặt thẩm mỹ mà nó còn giúp bảo vệ kết cấu của sàn. Đảm bảo tuổi thọ công trình tốt hơn.

Sau đây là những cách xử lý sàn gỗ bị hở:

  • Đối với sàn gỗ bị hở khe hở nhỏ bạn có thể lấy phấn rôm rắc vào chỗ hở.
  • Đối với những khe hở lớn hơn, cần tiến hành tháo tấm gỗ ra và lắp lại.
  • Khi lắp đặt chú ý kỹ thuật và đặt miếng lót dưới sàn để tránh nước, chống ẩm

Sàn gỗ bị hở và co ngót

Rất khó để tấm gỗ bị co ngót trở lại nguyên trạng như ban đầu. Đối với tấm sàn bị co ngót, bạn nên tiến thành thay thế hoàn toàn. Để hạn chế và ngăn chặn tình trạng trên, khách hàng cần chú ý lựa chọn sản phẩm chất lượng cao như là loại sàn nhựa giả gỗ cao cấp cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo có được bề mặt sàn đẹp như mơ.

Trên đây là những thông tin về cách xử lý sàn gỗ co ngót. Hy vọng những chia sẻ trên của Kosago sẽ giúp ích cho bạn trong việc xử lý sàn nhà cho mình.

Trả lời