Có nên ốp gạch chân tường nhà

Có nên ốp gạch chân tường nhà không?. Trong quá trình hoàn thiện và trang trí nhà, không ít người băn khoăn về vấn đề này. Nhằm giải đáp thắc mắc này, Kosago mời các bạn theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây.

 Có nên ốp gạch chân tường nhà

 

Có nên ốp gạch chân tường?

Ốp gạch chân tường hay còn gọi là gạch len chân tường. Loại gạch này dùng để ốp phần chân tường nhằm che đi phần kết nối giữa chân tường và sàn nhà. Nhờ đó mà khu vực này không bị thô cứng hay mất đi vẻ đẹp mỹ quan.

Thực hiện ốp gạch cho chân tường có nhiều ưu điểm trong cấu trúc ngôi nhà. Ngoài ra nó còn mang tính thuận tiện trong sinh hoạt thường ngày. Những ưu điểm không thể bỏ qua:

  • Tính thẩm mỹ cao, tôn lên vẻ đẹp cho không gian trong ngôi nhà
  • Lớp gạch này tạo nên một khoảng cách nhất định giữa tường và đồ đạc nhờ đó mà tường không bị trầy xước, va chạm.
  • Giúp che chắn đi các lớp tường thi công bị lỗi hay bề mặt tường xù xì. 
  • Gạch chân tường bảo vệ cho tường nhà không bị ngấm nước, ngăn chặn hơi nước và độ ẩm tác động từ bên ngoài.

Với những tiện ích đã nêu ở trên, việc sử dụng ốp gạch chân tường nhà là đáng làm. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào ngân sách mà lựa chọn lát hoặc không. Nếu các bạn lựa chọn nên ốp thì cũng nên quan tâm những tiêu chuẩn lựa chọn mà chúng tối đề cập ngay dưới đây.

 

Ưu điểm ốp gạch chân tường nhà

Tham khảo thêm: Có nên ốp gạch mặt tiền nhà không? Giải đáp (CHUYÊN GIA)

Tiêu chuẩn chọn gạch ốp chân tường nhà

Để đảm bảo ngồi nhà đẹp và đáp ứng đúng, đủ yêu cầu thì đòi hỏi người dùng phải nắm được các tiêu chuẩn trong khi lựa chọn gạch lát chân tường. Sau đây là một số tiêu chuẩn cơ bản.

1. Về màu sắc

Chọn màu sắc cho gạch chân tường rất quan trọng. Nó có tác dụng làm nổi bật không gian đồng thời tạo nên ấn tượng mạnh mẽ cho người tiếp xúc. Khi lựa chọn màu sắc cho phần chân tường nên chọn những gam màu hài hòa với màu sắc của sàn nhà. Bạn có thể chọn màu của gạch đậm hơn. Điều này sẽ làm điểm nhấn thu hút và giúp cho việc trang trí nội thất dễ dàng hơn.

2. Về chất liệu

Có nhiều loại gạch ốp lát chân tường nhà với các chất liệu khách nhau. Những mẫu gạch men, gạch giả đá, gạch giả gỗ hay gạch mosaic. Chúng đều giúp mang đến cho người dùng những giá trị nhất định.

Những mẫu gạch mộc hay gạch giả gỗ phù hợp với không gian rộng rãi của những căn biệt thự cổ điển. Những mẫu gạch men bóng lại hợp với nhà có phong cách hiện đại. Nó sẽ có tác dụng tăng độ sáng và mở rộng không gian.

 

mẫu gạch lát chân tường

 

3. Về sở thích

Đây là một yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn vì ngôi nhà là nơi gắn bó và theo ta suốt cả cuộc đời cho nên hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất. Giữa vô vàn các chủng loại gạch ốp đa dạng cả về màu sắc lẫn chất liệu, hãy ưu tiên chọn những mẫu mà mình cảm thấy ưng ý nhất.

4. Về diện tích không gian

Thêm một tiêu chí để lựa chọn đó chính là diện tích không gian. Điều này quyết định đến màu sắc và đặc biệt hơn cả là kích thước của gạch. Kích thước gạch ốp tường được quyết định bởi diện tích không gian sử dụng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì:

  • Những không gian rộng rãi (trên 36m2) nên sử dụng gạch có kích thước 500 x 500, 600 x 600, 600 x 900 (mm).
  • Với những không gian diện tích dưới 36m2 thì nên chọn gạch có kích thước 400 x 400, 300 x 300 (mm).
  • Những không gian có diện tích dưới hoặc bằng 18m2 thì nên chọn gạch có kích thước 300 x 300 cùng màu sắc tươi sáng để không gian thêm rộng rãi.

 

mẫu gạch lát chân tường

Trên đây là những thông tin về vấn đề có nên ốp gạch chân tường nhà. Hy vọng qua chia sẻ trên đây các bạn sẽ tìm được cho mình lựa chọn phù hợp nhất!

Trả lời