Gạch bóng kiếng

Gạch bóng kiếng là loại vật liệu nào? Đặc điểm và những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này ra sao là thắc mắc của nhiều gia chủ gửi đến Kosago. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về vật liệu này! Cùng theo dõi nhé!

gạch bóng kiếng

Gạch bóng kiếng là gì?

Gạch bóng kiếng là sản phẩm gạch được hình thành từ cốt liệu chính là bột đá (70%) được thiết kế với bề mặt bóng kính. Về chất liệu, gạch được làm từ bột đá đồng thời được kết hợp với các chất phụ gia cần thiết khác. Quá trình nung nóng ở điều kiện nhiệt độ trên 1200 độ C giúp gạch có thể chịu nhiệt, chịu ẩm tốt.

Độ bóng sáng của gạch không phải được tạo nên nhờ lớp tráng men mà được tạo ra nhờ quá trình mài bề mặt. Gạch bóng kiếng có thể thay thế cho nhiều sản phẩm gạch men trên thị trường hiện nay.

gạch bóng kiếng là gì

Thực tế hiện nay, các công trình xây dựng hiện đại luôn đặt ra yêu cầu rất cao đặc biệt trong hạng mục ốp lát. Mẫu gạch lựa chọn không chỉ đảm bảo độ bền bỉ, chắc chắn mà còn phải đáp ứng tính thẩm mỹ nhờ độ bóng và độ sáng. Đây là lý do dẫn tới sự ra đời mẫu gạch.

Ngoài tên gọi chính, loại gạch này còn được gọi với tên “gạch bóng kính”. Đây là mẫu vật liệu sử dụng trong việc ốp lát sàn và tường các công trình xây dựng… Bề mặt với độ bóng sáng cao giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

cấu tạo gạch bóng kiếng

Gạch bóng kiếng được sản xuất như thế nào?

Là sản phẩm được sản xuất với công nghệ tương tự như gạch men. Tuy nhiên quy trình và chất lượng có nhiều điểm cao cấp hơn. Trong đó, các giai đoạn cơ bản bao gồm:

 • Nghiền mịn
 • Pha màu
 • Sấy thành bột
 • Tạo hình trên máy ép
 • Bổ sung chất phụ gia tạo màu
 • Sử dụng keo kết dính

Quá trình sản xuất nguyên liệu sẽ được diễn ra từ khi nghiền mịn nguồn nguyên liệu đã xử lý vệ sinh. Sau đó phối trộn để sản phẩm đảm bảo độ bền màu và sản xuất để cho ra thành phẩm chất lượng nhất. So với sản xuất gạch men, có độ bóng sáng được tạo lên nhờ quá trình mài rũa tỉ mỉ. Do vậy sản phẩm có độ bền bỉ cao hơn.

Phân loại gạch bóng kiếng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại gạch bóng. Cách phân loại chủ yếu căn cứ vào cấu tạo, độ cứng và độ bóng của sản phẩm. Trong đó gạch bóng 1 da có chất lượng thấp hơn so với các mẫu gạch 2 da hoặc toàn phần. Dưới đây là thông tin chi tiết về các mẫu gạch này.

1. Gạch bóng kiếng 1 da

Có thể hiểu 1 cách đơn giản đây là loại gạch chỉ có 1 lớp bóng trên bề mặt. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn có đường vân rõ nét nhờ độ bóng nhẹ. Kích thước phổ biến nhất của mẫu gạch này là 60 x 60 cm.

So với các mẫu gạch bóng kính còn lại thì loại gạch này thường có giá thành thấp hơn. Vì thế rất nhiều công trình dành cho sinh viên hoặc hộ gia đình có thu nhập thấp lựa chọn vật liệu này. Bề mặt có thể dễ bị trầy xước. Tuy nhiên so với các sản phẩm thông thường khác, độ bóng và màu sắc của sản phẩm này vẫn vượt trội hơn.

gạch bóng kiếng 1 da

2. Gạch bóng kính 2 da

Là mẫu gạch có cấu tạo một lớp men và 1 lớp kính. Có thể tạm phân loại mẫu gạch này như sau:

 • Mẫu gạch da xà cừ
 • Mẫu gạch da mạng nhện
 • Mẫu gạch da vân gỗ

Trong đó mỗi mẫu sẽ có thể chia thành từng loại nhỏ hơn. Ví dụ như bóng kiếng 2 da da xà cừ có thể được chia nhỏ thành: Bóng kiếng 2 da màu vàng da bò, bóng kiếng 2 da xà cừ đen, bóng kiếng 2 da xà cừ đen, bóng kiếng 2 da xà cừ xanh…

Với mẫu gạch bóng kính 2 da mạng nhện lại có thể chia thành các mẫu nhỏ bao gồm: Da mạng nhện nâu, da mạng nhện đỏ, da mạng nhện vàng….

Mỗi mẫu gạch bóng kính 2 da có hoa văn và họa tiết thẩm mỹ ấn tượng. Về chất lượng mẫu gạch này có chất lượng cao hơn so với dòng 1 da. Vật liệu được sử dụng cho các không gian nhà hè phố, nhà cấp 4. Gạch có chi phí cao hơn một chút so với dòng 1 da. Vì thế thích hợp với các gia đình có mức thu nhập trung bình.

gạch bóng kiếng 2 da

3. Gạch bóng kính toàn phần

Đây là sản phẩm cao cấp nhất của dòng vật liệu ốp lát này. Gạch có độ dày và độ nặng hơn so với dòng 2 da. Bề mặt từng viên gạch có độ thẩm mỹ cao vượt trội. Thoạt nhìn có thể thấy gạch giống với đá tự nhiên. Kết hợp với các đường vân tự nhiên, độ bóng sáng vượt trội mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho căn nhà của bạn.

Dòng sản phẩm này thường có mức giá cao nhất. Vật liệu được sử dụng trong việc ốp lát các công trình khách sạn, biệt thự, villa cao cấp.

Như vậy có thể thấy gạch bóng kính có nhiều loại với sự phân chia rõ ràng. Với nhiều phân khúc nên vật liệu có thể phù hợp với nhiều không gian sử dụng khác nhau. Từ các không gian cao cấp cho tới bình dân. Điều này lý giải vì sao lượng tiêu thụ sản phẩm hàng năm tăng liên tục.

gạch bóng kiếng toàn phần

Ưu và nhược điểm của gạch bóng kính

Là một trong những dòng sản phẩm ốp lát hiện đại, mang tới vẻ đẹp cao cấp cho công trình, sản phẩm được lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội.

1. Ưu điểm

 • Tính chịu lực cao, chống trầy xước tốt: Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ rung và nến. Bề mặt gạch được mài bóng với công nghệ hiện đại nên tăng khả năng chống trầy xước.
 • Màu sắc và hoa văn đa dạng: Ưu điểm này giúp vật liệu có thể dễ dàng thích hợp với nhiều không gian khác nhau. Dù là các không gian cao cấp như khách sạn, villa cho tới không gian nhà ở thông thường.
 • Độ bóng sáng cao: Gạch được mài bóng với công nghệ hiện đại nên sau quá trình sử dụng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Với các mẫu cao cấp, khách hàng đã sử dụng cho thấy dù trải qua thời gian thì vật liệu vẫn có tính thẩm mỹ đặc biệt.
 • Tính chống thấm vượt trội: Nhờ công nghệ hiện đại và sử dụng bột đá cao cấp nên sản phẩm hầu như không bị thấm nước. Do vậy có thể sử dụng vật liệu ốp lát này cho không gian nhà tắm, nhà bếp mà vẫn đảm bảo độ bền vượt trội nhất.

ưu điểm gạch bóng kiếng

2. Nhược điểm

Mặc dù sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm cần lưu ý. Cụ thể như sau.

 • Sản phẩm khá đa dạng về màu sắc tuy nhiên các lô khác nhau sẽ có sự thay đổi trong màu sắc. Vì vậy nếu như trong quá trình sử dụng có hỏng hóc thì khó tìm được mẫu gạch thay thế giống với mẫu cũ. Phương án khắc phục là khi ốp lát hay mua tăng số lượng gạch để có vật liệu thay thế sau này.
 • Dễ nứt cạnh và vỡ góc: Đây là nhược điểm thường thấy ở các mẫu gạch sản xuất trong nước. Với các mẫu nhập khẩu từ nước ngoài đặc biệt từ Ý ít gặp trường hợp này hơn. Phương án khắc phục là hãy vận chuyển nhẹ nhàng bảo quản cẩn thận sản phẩm.

Tham khảo thêm: Map gạch là gì? 25+ mẫu map siêu đẹp ốp lát

Ứng dụng của gạch bóng kính

Với những ưu điểm vượt trội, gạch bóng kiếng được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau. Trong đó có thể kể tới các công trình khách sạn, nhà hàng. Vật liệu có tính chống thấm khá tốt nên có thể sử dụng tại các địa điểm thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà tắm hay nhà bếp. Dù thường xuyên tiếp xúc với nước thì vật liệu này vẫn có độ bền vượt trội.

Một số mẫu gạch bóng kính siêu đẹp được Kosago tổng hợp dưới đây, cùng tham khảo nhé!

Mẫu gạch bóng kiếng đẹp

Mẫu gạch bóng kiếng đẹp

Mẫu gạch bóng kiếng đẹp

Mẫu gạch bóng kiếng đẹp

Mẫu gạch bóng kiếng đẹp

Mẫu gạch bóng kiếng đẹp

Mẫu gạch bóng kiếng đẹp

Mẫu gạch bóng kiếng đẹp

Trên đây là những thông tin chi tiết về mẫu gạch bóng kiếng. Kosago hiện tại đang cung cấp dòng vật liệu ốp lát cao cấp không kém gì so với gạch bóng kính đó là mẫu gạch mosaic. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ Kosago để được tư vấn.

Trả lời