Lát gạch nền nhà chéo là gì? | Kỹ thuật lát gạch chéo

Lát gạch nền nhà chéo là một minh chứng cho việc mà cuộc sống hiện đại, con người không chỉ sáng tạo ra những thiết bị công nghệ tiên tiến mà còn có những vật liệu mới, mang lại vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo. Vậy kỹ thuật lát gạch chéo như nào? Hãy cùng Kosago tìm hiểu về nó ngay dưới đây nhé!

 

Gạch lát nền chéo

 

Lát gạch nền nhà chéo?

  • Lát gạch nền nhà chéo là loại gạch sử dụng phương pháp thi công chéo gạch hoặc loại gạch họa tiết chéo trên sàn nhà. Gạch chéo mang lại vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng cho không gian. Sản phẩm mang đến một vẻ đẹp mới lạ và đầy cuốn hút cho không gian nhà bạn.

Phân loại gạch lát chéo dựa theo 2 cách, đó là họa tiết hoa văn chéo và kỹ thuật thi công.

1. Họa tiết hoa văn chéo

– Chúng ta đều biết rằng, gạch ốp lát hiện nay không chỉ đa dạng về chủng loại, chất liệu, màu sắc. Mặt khác chúng còn có hoa văn rất phong phú, sự kết hợp hoa văn của gạch lại với nhau. Từ đó tạo thành những tác phẩm ấn tượng và giàu tính nghệ thuật.

– Gạch dựa vào hoa văn và họa tiết khi ghép nối chúng lại với nhau sẽ tạo các hình chéo lạ mắt. Phổ biến nhất cho loại hình này là gạch đen trắng, các họa tiết về hoa lá, hình quả trám …

 

loại gạch họa tiết chéo

 

2. Thi công chéo gạch

– Đây là hình thức phổ biến nhất để tạo thành nền gạch chéo. Bằng kỹ thuật thi công, người thợ sẽ tạo ra các đường chéo trên sàn, nhờ vậy mà không gian trở nên độc đáo và cuốn hút hơn.

– Thi công chéo gạch đòi hỏi người thợ phải có óc quan sát và tính toán. Ngoài ra còn cần khả năng xử lý tình huống nhanh chóng để có thể kịp thời khắc phục các lỗi sai. Sau khi thi công phải đảm bảo tỷ lệ chéo gạch cân đối, thẳng hàng và thẩm mỹ.

 

Thi công gạch chéo

 

Lát gạch nền nhà chéo có tiêu chuẩn thi công như thế nào?

Ngoài việc sử dụng loại gạch có họa tiết hoa văn chéo thì cách thi công gạch chéo rất được ưa chuộng. Hai tiêu chuẩn thi công lát nền chéo cần nắm vững đó là.

1. Kỹ thuật lát gạch chéo

– Gạch khi lát nền chéo sau khi thi công phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật lát gạch chéo như:

  • Đó là lớp nền được đầm chặt, đảm bảo bề mặt chắc chắn, có khả năng chịu lực tác động tốt. Không xuất hiện tình trạng bị hổng gạch, các viên gạch lát bị kênh. Phương pháp thi công này đòi hỏi kỹ thuật và sự khéo léo, cẩn thận của người thợ

– Tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật của từng công đoạn trong quá trình thi công để đảm bảo không gặp sai sót kỹ thuật.

 

Kỹ thuật lát nền chéo gạch

 

2. Về mặt thẩm mỹ

  • Các đường xương gạch phải được gắn kết với nhau thẳng hàng, độ chéo cân xứng đảm bảo thẩm mỹ.
  • Bề mặt sau khi thi công vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ cặn vữa thừa và lau sạch nền gạch.
  • Chọn màu chà ron nổi bật gia tăng vẻ đẹp công trình, tạo điểm nhấn cuốn hút cho không gian.

Tham khảo thêm: Lát sàn gỗ trên nền gạch cũ | Khi thực hiện cần lưu ý gì?

Những mẫu gạch lát gạch chéo phổ biến

Các mẫu lát gạch chéo được sử dụng nhiều trong các công trình nhà ở, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê … Sau đây là một số mẫu gạch chéo lát nền được đánh giá cao hiện nay.

 

Mẫu gạch lát nền chéo

 

Gạch màu đen trắng thường được sử dụng nhiều nhất. Sự tương phản của 2 loại màu sắc tạo nên điểm nhấn nổi bật và ấn tượng.

 

Mẫu gạch lát nền chéo

 

Gạch nhựa thi công chéo gạch để tạo nên những hình ảnh xương cá rất tinh tế và độc đáo.

 

mẫu gạch lát nền chéo

 

Thi công chéo gạch tạo nên sự mới lạ và độc đáo cho không gian. Và đây là một kiểu lát gạch chéo tạo hình xương cá cho phòng vệ sinh.

 

Mẫu gạch lát nền chéo

 

Thi công chéo gạch còn được áp dụng cả với những loại gạch men thông thường khác. Cùng xem thêm các mẫu khác dưới đây nhé!

 

Mẫu lát nền gạch chéo

Mẫu lát nền gạch chéo

Mẫu lát nền gạch chéo

Mẫu lát nền gạch chéo

 

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật lát gạch chéo. Theo dõi Kosago để có thêm những thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời