Lát sàn gỗ trên nền gạch cũ | Khi thực hiện cần lưu ý gì?

Lát sàn gỗ trên nền gạch cũ được không? Đây là một vấn đề mà nhiều khách hàng đã gửi về cho Kosago. Trong thực tế thì sàn gỗ đem lại sự sang trọng thuận tiện, tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Sản phẩm này được nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về phương pháp này nhé!

Lát sàn gỗ trên nền gạch cũ

Lát sàn gỗ trên nền gạch cũ nên hay không?

Theo thời gian, nền gạch bị cũ mất đi vẻ đẹp vốn có và trở nên nhàm chán, cũ kỹ. Nhu cầu lựa chọn vật liệu lát sàn khác để nâng cấp cho ngôi nhà trở thành mối quan tâm lớn. Hãy cùng Kosago đánh giá ưu và nhược điểm của giải pháp này nhé.

Lát sàn gỗ trên nền gạch cũ thì có ưu điểm gì?

– Việc tháo dỡ nền gạch cũ gây ra khá nhiều bất tiện như mất thời gian phá bỏ nền gạch. Cùng chi phí xây mặt bằng mới, vận chuyển đồ đạc trong nhà ra ngoài… Vì thế nhiều người lựa chọn lắp đặt luôn sàn mơi trên nền gạch cũ tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Sàn gạch men hay loại gạch khác cũng đều đảm bảo độ bằng phẳng. Do đó, khi chúng ta thi công lắp đặt sàn gỗ khá nhanh chóng, chỉ cần vệ sinh bề mặt là đủ.

Nhược điểm

– Bề mặt nền gạch cũ nên không thể tránh khỏi các yếu tố xuống cấp như nứt vỡ, ẩm mốc, mối mọt, rêu… Đây là nguyên nhân gây nhiều khó khăn khi lát nền sàn mới lên trên. Những vấn đề này nếu không xử lý đúng cách, khi lát sàn mới lên trên sẽ không đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

– Do đó, đòi hỏi trước khi thi công phải xử lý mặt bằng sạch sẽ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Cách xử lý sàn bị nấm mốc

Tham khảo thêm: Nguyên nhân gạch lát nền bị phồng | Cách xử lý nền gạch bị phồng

Thực hiện lát sàn gỗ trên sàn gạch cũ cần lưu ý gì?

Khi thi công lát sàn gỗ cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Xử lý mặt bằng

– Mặt bằng cần được xử lý sạch sẽ và bằng phẳng, đây là yêu cầu chung của mặt bằng trước khi thi công. Đối với nền gạch cũ còn phải đảm bảo làm sạch để loại bỏ các loại nấm mốc và mối mọt. Do đó, có thể phun thuốc chống mốc và các loại hóa chất chối mối mọt.

– Mặt nền phảng đảm bảo khi lắp đặt sàn gỗ sẻ không bị cong vênh hay phát ra các tiếng kêu khi di chuyển. Đồng thời cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao và tuổi thọ của sàn.

Sàn gỗ bị mối mọt

2. Lựa chọn vật liệu phù hợp

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ chia theo 2 dòng chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Cần chú ý đến chất lượng sản phẩm bởi điều này sẽ quyết định đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình.

– Ngoài ra, tùy từng không gian lắp đặt mà lựa chọn kích thước thanh gỗ phù hợp. Những căn phòng nhỏ hẹp thì nên lựa chọn những thanh gỗ có một sáng và nhỏ là phù hợp. Còn ngược lại những căn phòng có không gian rộng rãi thì nên lựa chọn thanh gỗ to có màu tối để không gian đó trở nên ấm cúng hơn.

3. Quy trình lát sàn gỗ trên nền gạch cũ

Lắp sàn gỗ trên nền gạch cũ cần thực hiện đúng quy trình để sàn chất lượng nhất. Quy trình thực hiện qua các bước sau

  • Bước 1: Kiểm tra và hoàn tất công trình cần đảm bảo bề mặt sàn sau khi thi công bằng phẳng và chắc chắn. Không bị kênh hay tạo ra những âm thanh khi di chuyển.
  • Bước 2: Dùng chổi quét sạch rác trên sàn nhà và dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn.
  • Bước 3: Sau đó dùng khăn ẩm lau lại toàn bộ bề mặt sàn.
  • Bước 4: Thực hiện lát các tấm sàn
  • Bước 5: Vệ sinh lại bề mặt

Trên đây là những thông tin về vấn đề lát sàn gỗ trên nền gạch cũ. Chúc bạn có được sàn nhà mới đẹp và ưng ý. Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ cho Kosago qua hotline 0986 168 007 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời