Gạch mosaic lục giác – Vẻ đẹp (ĐỐI XỨNG) cho không gian

Gạch mosaic lục giác đại biểu cho sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng của gạch mosaic. Có thể chúng ta đã quen mắt với những viên gạch kính mosaic hình vuông, hình chữ nhật nhưng có lẽ với gạch lục giác thì đó còn là một sự mới lạ. Hãy cùng đi tìm vẻ đẹp của loại gạch này nhé.

gạch mosaic lục giác

Gạch mosaic lục giác là gì?

  • Mosaic là nghệ thuật sắp đặt những viên gạch có kích thước rất nhỏ lại với nhau. Gạch mosaic là được ưa chuộng với ứng dụng đa dạng ốp lát trang trí trong nhà và ngoài trời.
  • Gạch mosaic lục giác là mẫu vật liệu ốp lát được làm bởi nhiều viên gạch hình lục giác kích thước nhỏ liên kết với nhau tạo thành các vỉ gạch. 
  • Gạch có màu sắc đa dạng, có thể tạo hình nên rất được ưa chuộng sử dụng trong việc trang trí. Công trình xây dựng trong nhà và ngoài trời sử dụng vật liệu đảm bảo độ bền cao cùng tính thẩm mỹ nổi bật.

Vẻ đẹp đặc thù của hình lục giác tạo cảm hứng thiết kế các công trình kiến trúc khác nhau. Gạch mosaic cũng được bắt nguồn từ niềm cảm hứng đó và mang đến vẻ đẹp bất tận. Mosaic lục giác mang lại vẻ đẹp tự nhiên của kết cấu vẹn toàn, hoàn hảo đồng đều của hình khối.

gạch mosaic lục giác là gì

 

Mosaic lục giác có đặc điểm như thế nào?

Cùng Kosago tìm hiểu chi tiết đặc điểm và cấu tạo của gach mosaic luc giac nhé!

1. Đặc điểm về cấu tạo

Như đã nói ở trên mosaic lục giác là mẫu vật liệu ốp lát và xây dựng có dạng vỉ. Mỗi vỉ gạch bao gồm nhiều viên với kích thước viên nhỏ tử 2 tới 10 cm/cạnh. Cấu tạo mỗi vỉ gạch thường bao gồm 3 lớp cơ bản như sau:

  • Lớp bề mặt: Là những viên gạch thành phẩm, đã trải qua quá trình sản xuất đảm bảo độ bền bỉ và độ bóng sáng vượt trội.
  • Lớp giữa: Là lớp keo dán đặc chủng có tác dụng liên kết các viên gạch trên vật liệu dưới cùng là lớp lưới.
  • Lớp dưới cùng: Có thể được làm bằng giấy hoặc lưới cước. Ngày nay để bền bỉ hơn thì nhà sản xuất sử dụng lớp lưới làm từ nhựa tổng hợp. Lớp này sẽ là giá đỡ để liên kết toàn bộ các viên gạch.

Với cấu tạo 3 lớp như trên quá trình thi công bằng vật liệu sẽ diễn ra nhanh chóng. Người thợ thi công sẽ thao tác thuận lợi hơn nhiều. Trường hợp công trình cần tạo hình khối thì có thể tách rời từng viên gạch nhỏ. Tuy nhiên điều này đòi hỏi nhiều công đoạn tỷ mỉ và mất thời gian hơn.

Đi tìm vẻ đẹp của gạch mosaic lục giác

2. Tính thẩm mỹ

– Sản phẩm được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt gạch hình lục giác làm từ chất liệu thủy tinh có độ bóng sáng trên bề mặt.

– Hình lục giác cũng mang biểu tượng cho sự cân đối và hoàn hảo trong tự nhiên. Chúng ta có thể tìm gặp hình dáng này trong tự nhiên như tổ ong, hình khung con nhím biển, xà phòng … Trong cấu trúc hình học thì đây là mẫu hình có 6 cạnh cân đối với nhau.

– Vẻ đẹp đặc thù của hình lục giác tạo cảm hứng thiết kế các công trình kiến trúc khác nhau. Gạch mosaic cũng được bắt nguồn từ niềm cảm hứng đó và mang đến vẻ đẹp bất tận. Mosaic lục giác mang lại vẻ đẹp tự nhiên của kết cấu vẹn toàn, hoàn hảo đồng đều của hình khối.

 

tính thẩm mỹ nổi bật của mosaic lục giác

3. Về chất liệu

Mẫu vật liệu có mấy loại là băn khoăn của nhiều khách hàng. Việc nắm bắt được các loại sản phẩm sẽ giúp người sử dụng chọn lựa được mẫu gạch phù hợp nhất với không gian công trình của mình.

  • Thủy tinh: Chất liệu thủy tinh trong suốt mang đến độ phản quang vượt trội và ấn tượng. Vật liệu này cũng có khả năng chống mài mòn hóa học tốt.
  • Gốm: Thiết kế viên gạch rất đa dạng về màu sắc và mẫu mã, có khả năng chống trơn trượt tốt
  • Đá tự nhiên: Những viên đá tự nhiên được gia công và chế tác thành sản phẩm đặc biệt này. Thường có giá thành cao hơn so với các sản phẩm thông thường khác.
  • Nhôm cao cấp: Vật liệu nhôm đảm bảo độ chống ăn mòn, gỉ sét cao, có độ bóng và sáng không kém gì so với gạch làm từ thủy tinh. 

Trong số đó thủy tinh là chất liệu được ưa chuộng hơn cả. Chất liệu mang đến độ sáng bóng thẩm mỹ trong từng viên gạch. Ngoài ra đây cũng là vật liệu sản xuất an toàn với sức khỏe con người, không gây hại cho môi trường, có thể tái chế dễ dàng.

chất liệu mosaic lục giác đa năng

4. Phân loại

– Gạch hình lục giác có nhiều loại kích thước khác nhau như 520×6.000mm; 970×1.100mm; 480×970 cm; 700×1.900mm. Góc và cạnh có các kích thước khác nhau sẽ tạo nên nhiều kiểu dáng độc đáo. Gạch được chia làm 3 loại chín là lục giác cân, hình cọc rào và lục giác dài.

– Gạch lục giác cân: Đây là kiểu dáng phổ biến nhất với 6 cạnh và 6 góc bằng nhau. Kết cấu truyền thống cho sự cân bằng, hoàn hảo, là biểu tượng cho vẻ đẹp và sự vẹn toàn.

Gạch mosaic lục giác cân đối

– Gạch lục giác hình cọc rào: có 2 cạnh đáy dài hơn 4 cạnh bên, nhìn như chiếc cọc rào.

Gạch mosaic lục giác cọc nhà

– Gạch lục giác dài: có 2 đáy ngắn hơn 4 cạnh bên, hơi giống chiếc bình hoa. Sử dụng mẫu gạch này giúp cho không gian như được rộng ra.

Gạch mosaic lục giác dài

Tham khảo thêm: Gạch Mosaic kim cương lấp lánh tăng tính thẩm mỹ

Ứng dụng

Gạch lục giác được sử dụng nhiều nhất trong trang trí nội ngoại thất, ốp lát các công trình kiến trúc.

Đi tìm vẻ đẹp của gạch mosaic lục giác

Phòng khách thu hút với mảng tường lát Mosaic lục giác . Những viên gạch long lanh, hút sáng mang đến không gian cuốn hút và bừng sáng.

Đi tìm vẻ đẹp của gạch mosaic lục giác

Nơi làm việc cũng được ốp gạch lục giác. Tạo nên một sự trọn vẹn đến hoàn hòa. Đây sẽ là cảm hứng bất tận cho mọi khởi nguồn sáng tạo.”

Đi tìm vẻ đẹp của gạch mosaic lục giác

Đi tìm vẻ đẹp của gạch mosaic lục giác

Tạo điểm nhấn cuốn hút ngay khi bước chân vào không gian phòng ngủ này. Một sự sáng tạo không hồi kết với gạch lục giác.

Đi tìm vẻ đẹp của gạch mosaic lục giác

Phòng bếp, phòng tắm cũng được điểm tô bằng gạch mosaic này và khiến bạn không thể rời mắt.

Đi tìm vẻ đẹp của gạch mosaic lục giác

Đi tìm vẻ đẹp của gạch mosaic lục giác

Còn chần chừ gì nữa mà không ứng dụng ngay gạch mosaic lục giác vào không gian sống của mình? Liên hệ ngay Kosago để được tư vấn và chọn mua gạch mosaic chất lượng, giá tốt nhé!

Trả lời