Các mẫu gạch ốp ngoài trời đẹp

Sử dụng gạch ốp ngoài trời là cách trang trí và bảo vệ các công trình ngoại thất như cổng, hàng rào, tường ngoài nhà… Các loại gạch này vừa tăng tính thẩm mỹ cho nhà, đồng thời nâng cao độ bền và tuổi thọ của các công trình này.

 Các mẫu gạch ốp ngoài trời đẹp

Cách chọn gạch ốp ngoài trời

Gạch ốp tường ngoài trời giống như một tấm áo choàng che chắn nắng mưa giúp chống thấm cho tường hiệu quả. Không những vậy, sử dụng gạch ốp còn mang đến vẻ đẹp sang trọng và cuốn hút cho không gian.

Mỗi một ngôi nhà đều mang trên mình những phong cách riêng. Do đó, để lựa chọn gạch ốp phù hợp bạn hãy định hình phong cách cho ngôi nhà của bạn và lựa chọn gạch gạch phù hợp theo xu thế đó. Suy nghĩ về phong cách sẽ giúp bạn thu hẹp danh sách các loại gạch và giúp lựa chọn được sản phẩm dễ dàng hơn.

Các mẫu gạch ốp ngoài trời đẹp

Chọn gạch ốp ngoài trời đẹp giúp tô điểm không gian sang trọng, cuốn hút

Màu sắc phù hợp với ngoại cảnh

Theo các chuyên gia về kiến trúc thì gạch ngoài trời sẽ tạo nên một điểm nhấn đặc biệt ấn tượng cho không gian ngoại thất. Do đó, chọn màu sắc hài hòa giữa gạch ốp và ngoại cảnh xung quanh sẽ tạo nên vẻ đẹp cân xứng, sinh động hơn. Nên chọn gạch ngoại thất có màu sắc tối hơn màu xung quanh nhất là trong điều kiện nhiều ánh sáng.

Phù hợp với từng hạng mục công trình

Mỗi một công trình có những đặc điểm đặc thù khác nhau do đó, khi lựa chọn gạch ốp ngoại thất cần chú ý từng hạng mục công trình khác nhau để lựa chọn sản phẩm ốp lát phù hợp. Với công trình có thời gian sử dụng lâu dài bạn nên ưu tiên lựa chọn gạch ốp chất lượng cao, thẩm mỹ sang trọng và đặc biệt không bị trầy xước, để không phải thay thế và sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Những mẫu gạch ốp tường ngoài trời đẹp

Các công trình ngoài trời cũng có từng hạng mục khác nhau. Sau đây là những mẫu gạch ốp ngoại thất cho từng không gian nhất định.

Gạch ốp tường mặt tiền

Gạch ốp tường mặt tiền là phần quan trọng nhất để hoàn thiện thẩm mỹ cho ngôi nhà. Gạch ốp mặt tiền cần đảm bảo yếu tố chống thấm, có độ sáng bóng cao, kích thước chuẩn và tương đồng với kiến trúc bên trong của ngôi nhà. Người ta có thể sử dụng các loại gạch ốp tường mặt tiền như gạch mosaic, gạch vân gỗ, gạch vân đá, gạch thẻ …

Các mẫu gạch ốp ngoài trời đẹp

Gạch mosaic ốp ngoài trời cho không gian sinh động, độc đáo

Các mẫu gạch ốp ngoài trời đẹp

Gạch nhựa giả gỗ ốp ngoài trời cho không gian sang trọng

Các mẫu gạch ốp ngoài trời đẹp

Gạch giả đá ốp ngoài trời ấn tượng, cuốn hút

Gạch ốp cổng, hàng rào

Khu vực cổng, hàng rào sân vườn là nơi mà rất nhiều người muốn tạo nên sự gần gũi, chan hòa với thiên nhiên. Do đó, gạch ốp tường hàng rào cũng thường đi theo xu thế đó.

Các mẫu gạch ốp ngoài trời đẹp

Gạch giả đá ốp chân tường rào

Các mẫu gạch ốp ngoài trời đẹp

Những mẫu gạch ngoại thất sân vườn đẹp

Chọn gạch ốp tường rào, gạch ốp tường sân vườn cần chú ý đến thẩm mỹ, độ chắc chắn cho tường rào. Một số nguyên tắc khi chọn gạch ốp tường rào đẹp và gạch ốp tường sân vườn cần nhớ như thiết kế đơn giản, màu sắc hài hòa, có khả năng chống thấm tốt …

Gạch ốp ban công

Ban công là không gian nhỏ, thậm chí còn bị con người lãng quên. Nhưng thực sự thì đây lại là một phần kiến trúc quan trọng góp phần gia tăng thẩm mỹ của ngôi nhà. Chọn gạch ốp tường cho ban công là giải pháp giúp làm nổi bật vùng không gian này cho ngôi nhà có điểm nhấn ấn tượng và cuốn hút hơn.

Các mẫu gạch ốp ngoài trời đẹp

Gạch ốp ban công

Có thể chọn màu sắc gạch ốp tường ban công cùng màu với tường nội thất hoặc những màu sắc có sự kết hợp hài hòa với gạch lát nền và nội thất bên trong.

Các mẫu gạch ốp ngoài trời đẹp

Không gian ban công ấm cúng hơn với gạch ốp tường

Trên đây là những thông tin về gạch ốp ngoài trời và một số mẫu gạch ốp ngoại thất nhất hiện nay. Theo dõi Kosago để cập nhật những thông tin đẹp cho không gian sống của bạn!

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: