Gạch ốp cột nhà – Giải pháp trang trí cho không gian ấn tượng

Gạch ốp cột nhà ột giải pháp trang trí hoàn hảo cho không gian, thường được sử dụng để tăng tính thẩm mỹ của công trình. Ngoài ra sản phẩm còn nhiều lợi ích khác nữa, hãy cùng Kosago tìm hiểu chi tiết về loại gạch này dưới đây.Gạch ốp cột nhà - Giải pháp trang trí cho không gian ấn tượng 

Lợi ích khi sử dụng gạch ốp cột nhà

Cột là một cấu trúc vững chắc theo chiều dọc và chịu lực tác động từ trên xuống. Chúng thường có hình trụ tròn hoặc hình vuông. Ngoài chức năng chính là chịu lực thì nó còn đảm nhận vai trò nâng đỡ chính cho ngôi nhà. Để tô điểm cho cột nhà thêm nổi bật, người ta sử dụng gạch ốp.

Cột nhà là một trong những chi tiết kiến trúc và kỹ thuật cấu trúc của một ngôi nhà hoặc một công trình xây dựng. Đây là bộ phận chịu lực của công trình. Đó là lý do vì sao, trong nhiều khía cạnh của đời sống, người ta hay lấy hình ảnh cột nhà để chỉ những người có vai trò chủ chốt, là trụ cột quan trọng.

Vai trò của gạch ốp là chống ẩm mốc chất liệu cột nhà. Phần gạch ốp này sẽ tạo nên một lá chắn bảo vệ, che chắn cho cột nhà không chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết và môi trường như độ ẩm không khí, mưa nắng …

Ngoài ra, gạch giúp trang trí cho hạng mục này thêm ấn tượng và cuốn hút. Chúng mang lại giá trị thẩm mỹ to lớn. Gạch ốp cột có nhiều kích thước, màu sắc và hoa văn trang trí khác nhau. Nhờ vậy mà khi ốp lên cột nó tạo thành một vẻ đẹp vô cùng sinh động và cuốn hút. Giúp ngôi nhà có điểm nhấn ấn tượng hơn.

Những mẫu gạch ốp cho cột nhà đẹp

Cột nhà thường có 2 loại phổ biến nhất là cột tròn và cột vuông. Những mẫu gạch ốp thường có kích thước và màu sắc, hoa văn phong phú. Tùy theo từng loại cột mà người ta sử dụng gạch ốp cột khác nhau.

1. Gạch ốp cột vuông

Hình dạng vuông vắn của cột phù hợp với những công trình mang phong cách hiện đại, tạo nên vẻ vững chãi, mạnh mẽ. Biện pháp thi công của cột nhà hình vuông cũng đơn giản hơn so với cột tròn. Người ta cần sử dụng gạch ốp cột vuông nhiều hơn do phải ốp kín cả 4 cạnh. Vật liệu thường sử dụng để ốp cột là đá, gạch men, gạch mosaic….

Mẫu gạch cho cột vuông

Mẫu gạch cho cột vuông

Mẫu gạch cho cột vuông

2. Gạch ốp cột tròn

Gạch ốp cột tròn hay còn gọi là cột hình trụ thường được dùng trong những kiến trúc nhà ở mang phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Đường nét mềm mại và thanh thoát giúp cho ngôi nhà trở nên tinh tế hơn. Tuy nhiên, kỹ thuật ốp gạch cột nhà hình tròn cần cao hơn, tỷ mỷ và trau chuốt.

Mẫu gạch cho cột tròn

Mẫu gạch cho cột tròn

Mẫu gạch cho cột tròn

Trên đây là những thông tin về gạch ốp cột nhà và các mẫu đẹp nhất. Hị vọng các bạn sẽ lựa chọn được mẫu gạch phù hợp nhất với nhu cầu.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: