Gạch ceramic là gì? Kích thước và ứng dụng phổ biến

Gạch ceramic với đa dạng về kích thước, hoa văn và phù hợp lắp đặt tại nhiều không gian khác nhau. Cùng Kosago tìm hiểu chi tiết loại gạch này, kích thước và ứng dụng phổ biến ngay sau đây nhé.

Gạch ceramic

Gạch ceramic là gì?

Gạch ceramic có thành phần gồm đất sét, cát và các chất liệu tự nhiên khác. Sau khi được xử lý theo đúng quy trình, hỗn hợp sẽ được đúc khuôn để tạo thành hình dáng như ý muốn. Sau đó chúng được đưa vào lò nung nhiệt độ cao từ 1.000 độ C – 1.250 độ C, giúp cho sản phẩm có độ cứng, chịu lực tốt.

Gạch có hai loại đó là mặt tráng men hoặc không tráng men.

  • Gạch tráng men: Đây là loại gạch có in hoa văn, tráng men và nung ở nhiệt độ chuẩn. Men và màu in được nung chảy, tạo thành lớp bảo vệ vững chắc tạo bề mặt bóng thẩm mỹ cao, dễ vệ sinh, lau chùi.
  • Gạch không tráng men: hay còn gọi là gạch men khô, không có độ bóng. Màu sắc hoa văn được pha trộn màu hoặc chất liệu khác với xương của gạch sau đó được nung với nhiệt độ cao.

Kích thước chuẩn

Gạch ceramic có các kích thước khác nhau đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Từ những kích thước nhỏ với diện tích bề mặt không quá 90cm2 cho đến những kích thước lớn có chiều dài các cạnh trên 1m. Độ dày của gạch từ 5 mm cho đến 25 mm.

Tùy từng không gian lựa chọn kích thước gạch phù hợp sẽ giúp đảm bảo thẩm mỹ, hài hòa. Đồng thời kích thước phù hợp giúp cho quá trình thi công thuận tiện hơn.

Kích thước gạch

Với nhà có diện tích hạn chế, không gian nhỏ hẹp, nên chọn kích thước gạch 300×300 mm hoặc 400×400 mm. Với nhà diện tích trung bình và rộng, nên chọn các kích thước 400×400 mm, 500×500 mm hoặc 600×600 mm.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng kích thước gạch 600×600 mm để lát, cần cân nhắc kỹ. Bởi đây là loại gạch kích thước lớn, chỉ thích hợp lắp đặt tại không gian rộng lớn.

Ứng dụng phổ biến

Gạch ceramic được sử dụng rộng rãi trong xây dựng cho công trình nổi bật và ấn tượng. Sản phẩm được ứng dụng lát sàn cho mọi không gian…

Ứng dụng gạch ceramic

Ứng dụng gạch ceramic

Ứng dụng gạch ceramic

Ứng dụng gạch ceramic

Ứng dụng gạch ceramic

Trên đây là những thông tin về gạch ceramic và ứng dụng của nó. Hi vọng với những thông tin trên thì bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: