Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà [ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ]

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà như thế nào cho triệt để, lại không làm hư hại sàn nhà là điều mà rất nhiều người muốn biết. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Vậy thì theo dõi bài chia sẻ của Kosago ngay nhé.

 

cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Hiện nay trên thị trường có nhiều cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả. Dưới đây là một số cách mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Đó là những cách được đánh giá khá là cao và có hiệu quả, được nhiều người dùng tin tưởng.

Dùng giấm ăn

Giấm ăn là nguyên liệu dễ tìm thấy ở nhà bếp của các hộ gia đình. Do đó việc sử dụng giấm ăn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.Không những thế giấm ăn có nồng độ axit nhẹ, an toàn nên có thể ứng dụng để xử lý vết nước chè trên sàn nhà. Bằng cách:

 • nhúng khăn vào giấm sau đó lau tại khu vực sàn bị có vết nước chè.
 • Tiếp đến lau lại sàn bằng khăn ẩm là được.

giấm ăn cũng là cách để tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Giấm ăn là nguyên liệu dễ tìm thấy ở nhà bếp của các hộ gia đình

Dầu hỏa

Dầu hỏa không đơn thuần chỉ là một chất đốt, mà nó còn được biết đến với khả năng tẩy rửa mạnh. Vậy nên nó được ứng dụng để tẩy vết nước chè trên sàn nhà.

 • Theo đó bạn sẽ dùng một chiếc khăn khô để thấm dầu hỏa, tiếp đến chà trên bề mặt sàn bị dính nước chè.
 • Lưu ý, dầu hỏa bốc hơi khá nhanh. Vậy nên việc lau sàn bạn cần thực hiện nhanh chóng để gia tăng hiệu quả xử lý.

Tro bếp

 • Có thể bạn chưa biết, tro bếp là một trong những nguyên liệu có khả năng tẩy vết nước chè trên sàn hiệu quả. Tuy nhiên cách này chỉ thực sự hiệu quả đối với những vết nước chè có độ bám chưa cao.
 • Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một ít tro bếp mịn, không chứa nhiều tạp chất, sau đó thêm một ít nước để tạo độ sệt và chà lên khu vực sàn dính nước chè là được.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này, đó là với những gia đình chỉ sử dụng bếp ga hay bếp từ thì việc tìm kiếm tro bếp là điều tương đối khó khăn.

Muối hoặc vôi

 • Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng muối hay vôi là phương pháp xử lý đơn giản, nhưng mang đến hiệu quả cao. Hơn nữa nguyên liệu lại rất dễ tìm kiếm, nên được nhiều người sử dụng.

Với phương pháp này bạn chỉ cần cho thêm một ít muối vào nước lau sàn và lưu lại trên sàn khoảng 15 phút, rồi lau lại là được.

muối hoặc vôi là một phươn g pháp đơn giản xử lý vết nước chè

Muối hay vôi là phương pháp xử lý đơn giản, nhưng mang đến hiệu quả cao

Tham khảo thêm: Cách tẩy vết dầu mỡ trên sàn nhà

Cách tẩy vết nước chè trên nền gạch bằng kem đánh răng

– Một nguyên liệu nữa mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tẩy vết nước chè trên sàn. Đó là kem đánh răng thường ngày bạn vẫn dùng. Trong kem đánh răng có chứa chất Flo. Vậy nên nó giúp cho việc tẩy các vết ố vàng của nước chè một cách nhanh và hiệu quả. Hơn nữa kem đánh răng lại sẵn có trong bất kỳ gia đình nào.

Để thực hiện tẩy vết nước chè bạn thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Bôi trực tiếp kem đánh răng lên vết ố vàng.
 • Bước 2: Chờ 10 phút cho các chất trong kem đánh răng ngấm vào vết bẩn
 • Bước 3: Sử dụng khăn ẩm lau liên tục lên bề mặt vết nước chè
 • Bước 4: Dùng khăn sạch vệ sinh lại bề mặt đã lau

Như vậy bạn đã tẩy sạch hoàn toàn vết nước chè dính trên nền gạch rồi

kem đánh răng giúp tẩy những vết ố vàng nhanh hơn

Kem đánh răng giúp cho việc tẩy vết ố vàng nước chè nhanh và hiệu quả hơn

Sử dụng nước tẩy trắng chuyên dụng

Đối với những vết nước chè đã bám lâu ngày, sử dụng những phương pháp trên không thể loại bỏ được chúng. Thì bạn nên chuyển sang “biện pháp mạnh tay” hơn, đó là sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng.

 • Bạn pha chất tẩy rửa với nước theo tỉ lệ 3:1 để tạo thành hỗn hợp đồng nhất, sau đó nhúng giẻ lau vào dung dịch trên rồi chà lên vết bẩn. Cuối cùng là dùng giẻ sạch để lau lại là xong.

Kosago vừa chia sẻ đến bạn một số cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những phương pháp được chia sẻ ở trên, có thể giúp bạn xử lý vết nước chè một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời