Nguyên nhân sàn gỗ bị kêu và cách khắc phục

Sang trọng, thẩm mỹ nên sàn gỗ được nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt cho không gian sống. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì bề mặt sàn bị kêu khi di chuyển. Vậy nguyên nhân tình trạng này do đâu và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Kosago tìm hiểu về vấn đề này.

Nguyên nhân sàn gỗ bị kêu và cách khắc phục

Nguyên nhân sàn gỗ bị kêu là do đâu?

Nếu muốn có hướng xử lý hiệu quả tiếng kêu của sàn thì chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân tiếng kêu là do đâu.

Sàn đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp, chúng có thêm các thành phần khác như lớp sáp trên bề mặt. Phần sáp này còn gia tăng khả năng chống ẩm, chống thấm nước. Một số dòng sản phẩm thay đổi kết cấu hoặc thiếu hụt đi lớp sáp khiến sàn không còn êm ái, sàn có tiếng động lạ. Tình trạng này còn gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Một nguyên nhân khác tạo nên tiếng kêu của sàn đó chính là bề mặt sàn nhà không bằng phẳng. Sự cong kênh lên đã tạo nên những khe hở và khi chúng ta đi qua đi lại, dưới tác động của lực bước chân, sàn kêu là điều khó tránh.

Cách khắc phục sàn có tiếng lạ

Nếu sàn bị kêu do thiếu sáp thì sau một thời gian ngắn tiếng kêu sẽ tự mất đi. Nếu không, bạn cần xác định vị trí miếng gỗ bị kêu và xử lý theo cách sau:

Cách 1:

Dùng bột phấn rôm rắc lên khe hở của miếng gỗ, kể cả toàn bộ phần ốc vít. Sau đó dùng chổi quét cho phấn rôm lấp đầy các khe hở. Cách làm này sẽ giảm ma sát tác động lên miếng gỗ từ đó tiếng kêu lạ sẽ biến mất. Các phần phấn rôm khác vương trên sàn bạn hãy nhớ dùng khăn ẩm để lau sạch chúng. Không nên dùng máy hút bụi vì thiết bị này sẽ hút phấn rôm từ trong kẽ gỗ ra ngoài.

Bạn có thể dùng bánh xà phòng nhét vào vị trí sàn bị kênh lên, hiệu quả cũng rất bất ngờ.

Cách xử lý sàn bị kêu

Cách 2:

Bạn sử dụng máy khoan, khoan ốc vít cố định sàn để chúng không còn cong vênh. Chú ý khoan ốc vít mới ngay cạnh những con ốc cũ để đảm bảo không bị lệch vị trí và không ảnh hưởng đến thiết bị khác.

Nếu như cả 2 cách trên bạn đã thực hiện mà vẫn không thay đổi được kết quả thì rất có thế hèm khóa không ăn khớp với nhau. Đây là lỗi từ nhà sản xuất. Bạn chỉ còn cách tháo ra và lắp đặt lại.

Cách xử lý sàn bị kêu

Cách phòng tránh

Để đảm bảo cho công trình sàn đảm bảo chất lượng và có độ bền cao thì hãy lưu ý những vấn đề:

  • Lựa chọn mua sàn tại những địa chỉ uy tín, chất lượng đảm bảo.
  • Cần xử lý bề mặt bằng phẳng trước khi thi công
  • Quy trình thi công chuẩn kỹ thuật, thực hiện các thao tác thi công đúng kỹ thuật và nguyên tắc.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân sàn gỗ bị kêu và cách xử lý. Theo dõi Kosago để cập nhật những thông tin và vật liệu lát sàn chất lượng, uy tín.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: