Sàn gỗ bị trầy – Cách xử lý nhanh và hiệu quả (NHẤT)

Sàn gỗ bị trầy là tình trạng xuất xảy ra khá phổ biến đối với các gia đình ốp lát loại vật liệu này. Nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình. Vậy cách xử lý như thế nào nhanh chóng cho hiệu quả tốt nhất. Cùng Kosago tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 

sàn gỗ bị xước

Sàn gỗ bị trầy từ nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sàn gỗ bị xước, trong đó phổ biến nhất vẫn là do một số nguyên nhân dưới đây:

  • Do di dời vật nặng trên sàn
  • Kê vật nặng có đầu nhọn xuống sàn
  • Do vật nhọn rơi từ trên cao xuống
  • Do vật nuôi cào
  • Do trẻ nhỏ chơi đùa dùng vật nhọn chà lên mặt sàn…

Xác định mức độ trầy xước của sàn gỗ

Để có phương án xử lý phù hợp nhất, cần xác định tình trạng vết xước như thế nào. Đối với từng trường hợp khác nhau sẽ có cách giải quyết tối ưu nhất.

  • Đối với vết xước lớn hãy liên hệ với của hàng, nhà cung cấp để họ cử thợ xuống xử lý tình trạng này cho bạn. Đảm bảo sàn sẽ hoàn hảo như lúc đầu.
  • Đối với vết xước cực lớn thì giải pháp tối ưu nhất là thay tấm ván sàn tại bị xước. Sàn gỗ cũng rất dễ lắp đặt và sửa chữa nên sẽ không mất quá nhiều thời gian.
  • Đối với vết xước nhỏ thì cách xử lý thật đơn giản, các bạn có thể tham khảo ngay trong nôi dung dưới đây

Cần lưu ý rằng với những vết xước sâu, rộng, để lộ lớp cốt gỗ, việc xử lý không khéo có thể khiến nước dễ dàng thẩm thấu xuống bên dưới, ảnh hưởng đến kết cấu của tấm ván sàn. Trường hợp này tốt nhất nên nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để có hướng xử lý triệt để. Không nên tự ý sửa chữa làm tình trạng sàn nghiêm trong hơn!

Xử lý sàn gỗ bị xước

Khi sàn nhà bị xước quý vị nên đánh giá về mức độ bị xước của sàn như thế nào. Với những vết xước sâu, rộng quý vị không nên tự xử lý vì có thể khiến sự cố trầm trọng hơn, thay vào đó nên nhờ đến đội ngũ thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Trong trường hợp vết xước nhẹ và nông, quý vị có thể áp dụng một số cách xử lý sàn gỗ bị xước dưới đây:

1. Sử dụng keo xóa vết xước chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có keo xóa vết xước chuyên dụng, các bạn có thể tìm mua dễ dàng. Tuy nhiên nên lưu ý chọn màu keo dán tương đồng với màu sàn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sàn nhà . Việc dùng keo xóa xước này cũng khá đơn giản chỉ cần tra keo lên khu vực sàn bị xước. Các phân tử keo dán sẽ lấp đầy vết xước, trả lại mặt sàn vẻ đẹp hoàn hảo như ban đầu.

cách xử lý sàn gỗ bị xước

2. Xử lý sàn gỗ bị xước bằng bã cà phê

Bã cà phê có công dụng xóa vết xước hiệu quả. Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng bã cà phê chính là nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện cũng đơn giản cho hiệu quả cao.

Sử dụng bã cà phê còn ẩm, sau đó trà lên các vết xước và chờ cho chúng khô. Tiếp theo dùng khăn để lau phần bã dư thừa và dùng sơn bóng móng tay để trám lên khu vực xước vừa tra bã cà phê. Cuối cùng đợi sơn móng tay khô là vết xước đã biết mất hoàn toàn.

cách xử lý sàn gỗ bị xước

3. Sử dụng sáp màu

Sáp màu có thể dễ dàng tìm thấy nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Hoặc có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng văn phòng phẩm, tiệm sách. Điều quan trọng là chọn được màu tương đồng với màu sàn .

Dùng sáp màu chà lên khu vực sàn bị xước, cho đến khi vết xước được lấp đầy bụi sáp. Tiếp theo dùng khăn để lau các bụi sáp dư thừa, dùng sơn bóng móng tay quét một lớp lên trên. Đợi sơn móng tay khô là được. Như vậy quá trình xử lý đã hoàn tất rồi đó, rất nhanh và tiện lợi đúng không nào.

cách xử lý sàn gỗ bị xước

Tham khảo thêm: Sàn gỗ bị ngấm nước | Cách xử lý tình trạng này hiệu quả (Nhất)

4. Sử dụng dầu olive

Sử dụng dầu olive cũng là cách xử lý sàn gỗ bị xước hiệu quả. Dùng khăn để thấm dầu olive sau đó chà lên khu vực sàn bị xước. Bước tiếp theo dùng sáp màu cùng màu với sàn nhà để trà lên khu vực vừa thấm dầu olive. Như vậy là đã xong công đoạn xử lý sàn bị xước rồi đó.

cách xử lý sàn gỗ bị xước

5. Sử dụng quả Hạnh Nhân hoặc quả Óc Chó

Quả hạnh nhân hoặc óc chó có thể dùng trám các vết xước trên sàn gỗ. Cách thực hiện tương tự cách dùng sáp màu, chà nhẹ nhàng quả hạnh nhân hoặc óc chó lên vết xước. Các mảnh vụn li ti sẽ lấp đầy các vết xước mà không mất đi tính thẩm mỹ của sàn. Sau đó chỉ cần dùng khăn sạch lau qua là đã hoàn thành. Rất đơn giản phải không nào!

Sàn nhựa giả gỗ hạn chế tình trạng trầy xước

Trên thực tế tình trạng sàn gỗ bị xước hiện nay khá phổ biến, để hạn chế tình trạng này quý vị nên lưu ý không kéo lê đồ vật nặng trên sàn nhà, nhốt vật nuôi ở những khu vực nhất định… Hoặc cách triệt để hơn đó là sử dụng sàn nhựa giả gỗ, đây là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Lớp bề mặt của sàn được cấu tạo từ chất liệu đặc biệt, cho khả năng chống trầy xước cao. Hơn nữa sàn rất bền bỉ, tính thẩm mỹ cao không kém cạnh gì so với sàn gỗ tự nhiên.

Kosago là địa chỉ chuyên cung cấp sàn nhựa vân gỗ uy tín, nếu quý khách có nhu cầu liên hệ hotline 0982 533 315 để được tư vấn giải đáp nhé.

Trên đây là thông tin cách xử lý sàn gỗ bị trầy. Hi vọng các bạn chọn được phương án xử lý phù hợp nhất và thành công!

Trả lời