Cách tẩy keo dán sàn nhựa (Nhanh – Hiệu Quả) | Kosago

Cách tẩy keo dán sàn nhựa sao cho hiệu quả và nhanh chóng như thế nào? Đừng quá lo lắng, Kosago sẽ hướng dẫn chi tiết ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé!

 

cách tẩy keo dán sàn nhựa

 

Tẩy keo dán sàn nhựa có mục đích gì?

Sàn nhựa giả gỗ là sản phẩm lát sàn được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên cũng như nhiều loại vật liệu khác, trải qua thời gian dài sử dụng có thể sẽ bị xuống cấp và hư hỏng. Nhất là với những loại sàn kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường thì tuổi thọ của sàn còn thấp hơn nhiều. Chính vì vậy việc sửa chữa, thay mới sàn là điều cần thiết.

Hoặc trong trường hợp gia chủ muốn chuyển sang loại sàn khác đẹp hơn, tốt hơn… Lúc này, việc tháo dỡ các tấm ván sàn cũ và loại sạch lớp keo dán là cần thiết.

Tuy nhiên, các loại keo dán dùng cho việc thi công sàn nhựa là loại keo chuyên dụng, có độ bám dính tốt. Hơn nữa sau quá trình sử dụng, lớp keo này rất có thể sẽ bị chuyển sang màu đen. Do đó nếu không tẩy sạch lớp keo này, sẽ gây khó khăn cho quá trình thi công sàn mới.

Việc tẩy lớp keo cũ đảm bảo các mục đích sau:

  • Tạo mặt nền bằng phẳng để quá trình thi công sàn mới diễn ra thuận tiện hơn
  • Tăng độ kết dính cho lớp keo dán của sàn mới…

 

tại sao cần phải tẩy keo dán sàn nhựa

 

Cách tẩy keo dán sàn nhựa Nhanh – Hiệu quả

Nếu các bạn cảm thấy khó khăn trong việc tẩy keo dán sàn nhựa và không biết nên làm thế nào. Hãy theo dõi cách mà Kosago chia sẻ dưới đây nhé.

Sử dụng phương pháp thủ công

Cách tẩy keo dán này không quá phức tạp, cách thực hiện cũng đơn giản. Chỉ cần sử dụng một loại vật dụng sắc bén có khả năng tách lớp keo dán khỏi mặt nền, ví dụ như cây xúc hay dao. Sau đó quý vị sử dụng vật dụng này để tách lớp keo ra khỏi mặt nền.

Mặc dù phương pháp này không phức tạp, nhưng sẽ rất mệt và mất khá nhiều thời gian. Hơn nữa nếu không thực hiện khéo léo có thể làm trầy xước mặt nền, ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của mặt nền.

Sử dụng hóa chất tẩy keo dán chuyên dụng

Hóa chất chuyên dụng làm trung hòa lớp keo, khiến chúng mềm hơn, dễ bong tróc hơn. Thời gian tẩy keo cũng nhanh và hiệu quả nên được nhiều người tin dùng. Quy trình thực hiện phương pháp này như sau:

Chuẩn bị:

  • Hóa chất chuyên dụng (Ví dụ: Power Lemon, Ekokemika, 3M Citrus Base Cleaner)
  • Cây xúc, khăn sạch
  • Đồ bảo hộ, ví dụ như: khẩu trang, găng tay…

 

sử dụng hóa chất chuyên dụng tẩy keo dán sàn nhựa

 

Cách tẩy keo dán sàn nhựa qua các bước sau:

  • Bước 1: Mặc đồ bảo hộ trước khi tiến hành tẩy vết keo dán bằng hóa chất, để đảm bảo an toàn
  • Bước 2: Tùy vào loại hóa chất mà quý vị chọn lựa sẽ có cách sử dụng khác nhau. Do đó quý vị nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Tuy nhiên nhìn chung, với hóa chất chuyên dụng dùng để tẩy vết keo dán sàn nhựa, sẽ có cách dùng phổ biến đó là thấm hóa chất vào toàn bộ khu vực keo cần tẩy. Và chờ khoảng 15-30 cho hóa chất thẩm thấu hết vào lớp keo.
  • Bước 3: Sử dụng cây xúc để làm bong lớp keo khỏi mặt nền.
  • Bước 4: Vệ sinh bề mặt nền để làm sạch toàn bộ các vết keo còn sót lại.

Đến đây xem như quá trình tẩy keo dán sàn nhựa đã kết thúc rồi đó. Rất đơn giản đúng không nào?

Kosago vừa chia sẻ đến quý vị cách tẩy keo dán sàn nhựa nhanh và hiệu quả. Mong rằng, với những chia sẻ đó quý vị có thể dễ dàng loại bỏ lớp keo dán sàn cũ của gia đình. Giúp quá trình thay mới sàn diễn ra thuận tiện hơn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời